Tuesday, 10/12/2019 - 12:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục Điện Biên Đông
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số hoạt động xã hội hóa giáo dục đầu năm chuẩn bị cho công tác khai giảng năm học mới cấp mầm non

Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, với mục tiêu xóa bỏ các phòng học tạm, dần nâng cấp các phòng học không đảm bảo yêu cầu trong các trường mầm non. Các đơn vị trường đã được Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Tuy nhiên cơ sở vật chất cũng chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ, nhiều đơn vị trường vùng dân tộc thiểu số còn gặp rất nhiều khó khăn, các đơn vị trường bằng nhiều nỗ lực, tâm huyết và sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các thành viên của tổ chức và xã hội tham gia, hỗ trợ các hoạt động công tác xã hội trong trường học nhằm duy trì, nâng cấp môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, không bạo lực.

Hàng năm Phòng Giáo dục và Đào tạo luôn chỉ đạo các đơn vị trường làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo, công tác xã hội hóa giáo dục để được đầu tư xây dựng, tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất, thực hiện chiêu sinh, mở lớp, huy động học sinh ra lớp, ổn định nền nếp trước khi khai giảng năm học mới.

Trường mầm non Pú Hồng xã Pú Hồng là một đơn vị trường cách Trung tâm huyện 50 km đường giao thông đi lại khó khăn, trường có 16 điểm trường lẻ,  có 26 nhóm, lớp với 613 học sinh, đời sống nhân dân, cơ sở vật chất của nhà trường trong những năm qua còn gặp rất nhiều khó khăn, để duy trì  và nâng cấp các tiêu chuẩn phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi, phấn đấu xây dựng các tiêu chí trường đạt chất lượng giáo dục. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2019-2020, công tác khai giảng năm học mới, dù thời tiết mưa gió, đường xá đi lại khó khăn nhưng các cô giáo Mầm non Pú Hồng, đặc biệt cô giáo Nguyễn Thị Hiền – Phó hiệu trưởng trong năm học 2018-2019 đến ngày 01/9/2019 cô đã kết nối được với Nhóm từ thiện Chung tay vì Cộng đồng xây dựng, nâng cấp 5 phòng học, 3 nhà bếp, 3 nhà ở công vụ, 3 sân chơi, 3 nhà vệ sinh, 3 hàng rào ở 3 điểm bản Nà Nếnh A, Ao Cá, Mường Ten; nhóm Nụ cười xây dựng  3 phòng học, 01 nhà ở, 01 sân chơi tại điểm Tin Tốc B; Gia đình Chị Lịch Hà xây dựng 02 phòng học, 01 phòng công vụ, 01 sân chơi, 01 nhà vệ sinh tại điểm Nà Nếnh B.

Ngày 31/8-01/9/2019 đoàn từ thiện Quỹ xây trường vùng cao đến bàn giao 01 phòng học, 01 phòng công vụ, 01 nhà vệ sinh, 01 nhà bép, 01 sân chơi (2 loại đồ chơi)  cho các cháu tại điểm trường Nậm Ma trường mầm non Pú Hồng xã Pú Hồng; bàn giao 03 phòng học, 01 sân chơi, 75 ghế học sinh, 75 xuất quà cho học sinh, 110 xuất quà cho nhân dân, khám bệnh và cấp thuốc cho học sinh và nhân dân diểm bản Chua Ta C trường mầm non Phì Nhừ xã Phì Nhừ.  

Với mục đích mang lại cho các cháu môi trường học tập an toàn, lành mạnh, thân thiện nhóm từ thiện đã không quản ngại thời tiết, đường xá đi lại khó khăn đoàn đã mang lại nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có giá trị tinh thần cao cả, khích lệ động viên các cháu độ tuổi mầm non ra lớp, giảm bớt khó khăn cho gia đình, cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục cho ngành Giáo dục huyện, tiếp thêm ý chí và nghị lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, khích lệ các cháu vùng khó khăn vươn lên học tập. 

Chính quyền địa phương và nhân dân các dân tộc xã Phì Nhừ, Pú Hồng bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến đoàn Từ thiện “Quỹ xây trường vùng cao”. Thay mặt chính quyền xã Phì Nhừ Ông Hạng A Di - Chủ tịch Ủy ban nhân dân hứa với đoàn tiếp tục vận động nhân dân chung tay xây dựng nhà trường ngày càng phát triển tốt hơn.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn Từ thiện

 

 


Tác giả: Chuyên môn Mầm non
Nguồn: Phòng GDĐT Điện Biên Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết