Monday, 20/01/2020 - 22:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục Điện Biên Đông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP MẦM NON THÁNG 10/2019

Thực hiện văn bản số 342/KH-PGDĐT ngày 15 tháng 7 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục năm học 2019-2020.

Sáng ngày 31/10/2019 Tại đơn vị trường mầm non Nong U, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức sinh hoạt chuyên môn nhằm giúp cho việc nâng cao chất lượng đội ngũ và tạo cơ hội cho giáo viên được giao lưu, chia sẻ, học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau giúp giải quyết những vấn đề vướng mắc trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

Về dự  có cô giáo Bùi Thị Thủy  tổ trưởng chuyên môn cấp mầm non, cùng 75 cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của 19 trường mầm non.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 10 các đồng chí cán bộ quan lý và giáo viên được dự giờ 02 hoạt động: 01 hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm của lĩnh vực thẩm mĩ, 01 hoạt hoạt động giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm của lĩnh vực phát triển ngôn ngữ, và tham quan học hỏi việc tạo môi trường trong và ngoài ở các nhóm lớp. 02 hoạt động học đã được các cô giáo chú trọng đổi mới phương pháp theo quan điểm “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” và “ giáo dục theo hướng trải nghiệm” phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp và khả năng của trẻ. Với hoạt động xé dán tại lớp mẫu giáo 5 tuổi do cô giáo Lò Thị Ngọc thực hiện, trẻ đã được thể hiện sự kéo léo của đôi bàn tay, trẻ thoải mái tham gia các hoạt động khám phá trải nghiệm . Đặc biệt với sự chuẩn bị đồ dùng chu đáo, phong phú, đẹp mắt cùng với nghệ thuật sư phạm của giáo viên nhẹ nhàng gần gũi với trẻ. Các kiến thức cung cấp cho trẻ được diễn theo hình thức hoạt động nhóm và thực hiện xuyên suốt tiết học, trẻ được tự do thoải mái cùng khám phá, thảo luận, trải nghiệm để tiếp thu kiến thức và phát triển khả năng tư duy, sáng tạo.

 Ảnh 2 tiết học, ảnh học sinh hoạt động

Sau khi dự giờ cán bộ và giáo viên tiếp tục tham quan học hỏi, đánh giá xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm tại các lớp học. Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, cán bộ quản lý đã tổ chức rút kinh nghiệm, các đồng chí giáo viên thảo luận sôi nổi và ghi nhận sự sáng tạo, cố gắng nỗ lực của hai đồng chí giáo viên tham gia tổ chức hoạt động. 02 hoạt động đã giúp cho giáo viên được trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, trẻ hào hứng tích cực tham gia vào các hoạt động, tiết dạy được đánh giá cao về phương pháp tổ chức và kết quả đạt được trên trẻ. Các đồng chí Cán bộ quản lý và giáo viên cùng nhau trao đổi những khó khăn vướng mắc khi thực hiện nhiện vụ giáo dục tại các trường, được đồng chí Bùi Thị Thủy chuyên môn phòng giáo dục giải đáp và chỉ đạo các đơn vị trường triển khai Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học; góc thư viện xanh; tiếp tục tạo môi trường lớp học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

 

          Hình ảnh  Tổ chức rút kinh nghiệm sau dự giờ,triển khai chỉ đạo .


Tác giả: Chuyên môn Mầm non
Nguồn: Phòng GDĐT Điện Biên Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết