Thursday, 19/09/2019 - 01:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục Điện Biên Đông

THỰC HIỆN ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC MẦM NON HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Thực hiện quyết định số 1507/QĐ- UBND ngày 24/6/2019 của UBND huyện Điện Biên Đông về việc phê duyệt kế hoạch thực hiện Đề án “ Phát triển giáo dục mầm non huyện Điện Biên Đông giai đoạn 2019-2025” Phòng Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch số 358/KH – PGDĐT chỉ đạo tới các đơn vị trường mầm non trong toàn huyện về việc triển khai thực hiện quyết định số 1507/QĐ- UBND ngày 24/6/2019 của UBND huyện. Năm học 2019- 2020 phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã giao từng chỉ tiêu cụ thể đến các đơn vị trường. Phấn đấu đến năm 2020, có 50% trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, 99,9 trẻ em độ tuổi mẫu giáo, 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi được đến trường.

Một giờ học ứng dụng CNTT của trẻ

Để đạt được các chỉ tiêu trên thì công tác xây dựng mạng lưới trường, lớp đã được củng cố, mở rộng, Lớp học được xây dựng khang trang sạch đẹp, gần gũi thân thiện với trẻ, thu hút trẻ ra lớp

Bên cạnh đó thì công tác huy động trẻ ra lớp cũng được trú trọng, với lòng yêu nghề, yêu trẻ, các cô giáo đã làm tốt công tác chiêu sinh, không quản đường xá xa xôi vất vả đi đến tận nhà vận động cha mẹ học sinh đưa trẻ đến trường.

Nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Duy trì 100% nhóm, lớp mầm non học 2 buổi trên ngày; tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng nhẹ cân giảm trung bình 0,3%/ năm, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm trung bình 0,2%/ năm, tỉ lệ trẻ em thừa cân – béo phì được khống chế.

Về đội ngũ giáo viên: Phấn đấu đến năm 2020 cơ bản đảm bảo đủ số lượng giáo viên; có ít nhất 73% giáo viên đạt trình độ từ cao đẳng sư phạm mầm non trở lên, 80% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non ở mức độ khá trở lên.

Về cơ sở vật chất, trường, lớp: duy trì tỷ lệ 01 phòng học/lớp, nhóm; tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 70%.

Về kiểm định chất lượng giáo dục: 100% trường mầm non hoàn thành tự đánh giá, ít nhất 63,2% số trường mầm non được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; phấn đấu trên 63,2% trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Về phổ cập GDMN: Củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi, 100% số đơn vị cấp xã và đơn vị cấp huyện duy trì đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi.

Với sự cố gắng lỗ lực của tất cả các đơn vị trường, huy vọng năm học 2019- 2020 Phòng Giáo dục Điện Biên Đông sẽ thu được nhiều kết quả cao, làm tốt hơn nữa công tác Phát triển giáo dục Mầm non giai đoạn 2019-2025.

Tác giả: Chuyên môn Mầm non
Nguồn: Phòng GDĐT Điện Biên Đông