Saturday, 16/11/2019 - 09:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục Điện Biên Đông
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Bé khỏe – Bé ngoan cấp huyện năm học 2018-2019

Thực hiện Hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2018-2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, nâng cao chất lượng giáo dục chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non vùng dân tộc thiểu số”.

Được sự cho phép nhất trí của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên Đông. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Hội thi “Bé khỏe – Bé ngoan” cấp huyện năm học 2018-2019.

Về dự với Hội thi có Cô giáo Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo – Phó trưởng ban tổ chức Hội thi; đại diện cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh của 19 đơn vị trường.

Sự có mặt của 214 gương mặt tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 7200 cháu của 19 trường mầm non đã về tham dự hội thi. Hội thi diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 20/3/2019 đến hết ngày 22/3/2019 với các phần thi Bé khỏe, năng khiếu, vận động –trí tuệ.

Phần thi bé khỏe: các cháu được đo chiều cao, cân nặng, khám sức khỏe về các bệnh tai, mũi, họng, răng, hô hấp, hình thể bên ngoài...

Phần thi năng khiếu: Trẻ mạnh dạn tự tin giao tiếp tốt, thể hiện đúng kỹ thuật bài hát, điệu múa, kể chuyện, đọc thơ diễn cảm kết hợp các cử chỉ, điệu bộ, mét mặt phù hợp với nội dung của các bài hát, bài thơ, câu chuyện...Các cháu trẻ dân tộc thiểu số kể chuyện, đọc thơ mạch lạc, rõ ràng, hát đúng lời, đúng nhạc

Phần thi vận động – trí tuệ: Trẻ mạnh dạn thể hiện kiến thức, sự thông minh, nhanh nhẹn qua các động tác vận động đúng kỹ thuật, các yêu cầu về làm quen với toán, khám phá khoa học.

Hội thi đã tạo cho các cháu một sân chơi bổ ích, trẻ được giao lưu học hỏi, đồng thời rèn luyện kỹ năng sống và là động lực thúc đẩy hoạt động học tập cho các cháu. Giúp cho các cháu được phát triển cả về thể chất và tinh thần, mạnh dạn tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động, tạo tâm thế thoải mái tự tin cho trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1.

Qua Hội thi khơi dậy sự say mê sáng tạo, lòng yêu nghề mến trẻ của các cô giáo, qua đó tạo cơ hội cho các đơn vị trao đổi kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Đây cũng là dịp để các đơn vị khẳng định được phần nào về chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại đơn vị.

Đồng thời thu hút được sự quan tâm của các ngành các cấp, các đoàn thể và các tổ chức xã hội, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh.

Sau 2 ngày tổ chức Hội thi sáng ngày 22/3/2019 Ban tổ chức tổng kết Hội thi kết quả: 193/214 trẻ dự thi được công nhận Bé khỏe – Bé ngoan cấp huyện đạt 90,2%

Ban tổ chức đã trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi gồm:

Tổng số trẻ được công danh hiệu bé khỏe – bé ngoan cấp huyện:  193/214 đạt 90,2% Trong đó: + Nhà trẻ: 9/17 đạt 47,4%

                         + MGB: 22/28 đạt 78,5%

                         + MGN: 47/51 đạt 92,2%

                         + MGL: 115/116 đạt 99,1%

Giải cá nhân:

- Kết quả:

+ 4 giải xuất sắc gồm các độ tuổi 01 Nhóm trẻ; 01 MGN, 2MGL

- Cháu  Hoàng Thanh Trà – MN Suối Lư

- Cháu Cà Trung Nghĩa – MN Pá Vạt

- Cháu Lò Thị Phương Linh – MN Luân Giói

- Cháu Tòng Thu Trang – MN Sao Mai

+ 4 giải nhất  gồm các độ tuổi 01 NT, 1 MGB, 1 MGN, 1 MGL

+ 10 giải nhì gồm các độ tuổi 01 NT, 1MGB; 3 MGN; 5MGL

+ 16 giải ba gồm các độ tuổi 1NT, 2 MGB, 5MGN, 8MGL

+ 42 giải KK gồm các độ tuổi 2 NT, 6 MGB, 10 MGN, 24 MGL

Giải toàn đoàn:

01 giải xuất sắc – Trường Mầm non Thị Trấn

01 giải nhì – Trường mầm non Pá Vạt

02 giải ba – Trường MN Na Phát, trường MN Suối Lư

03 giải khuyến khích – MN Pu Nhi; MN Pú Hồng; MN Sao Mai

Một số hình ảnh tại Hội thi

Cô giáo Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng ban tổ chức trao cờ lưu niệm, hoa cho các đơn vị trường

Các cháu thể hiện phần năng khiếu Trẻ thể hiện phần thi vận động – trí tuệ

Cô giáo Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng ban tổ chức trao giải cho cháu đạt giải xuất sắc trong Hội thi

Trao giải cho đơn vị trường mầm non đạt giải

 


Tác giả: Bùi Thị Thủy
Nguồn: Phòng GDĐT Điện Biên Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết