PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG - TỈNH ĐIỆN BIÊN

Điện Biên Đông (Điện Biên): Tiếp tục triển khai khử khuẩn trường lớp học phòng chống dịnh

(TN&MT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Điện Biên, Sở GD&ĐT, 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Điện Biên Đông tiếp tục thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid -19) .

Từ ngày 9/2, phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông đã phối hợp với TTYT huyện triển khai phun phòng, khử khuẩn tất cả các cơ sở dạy học trên địa bàn

63 trường học, bao gồm các trường học từ Mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm dạy nghề đã đồng loạt triển khai thực hiện tổng vệ sinh toàn trường, thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, phun thuốc khử khuẩn môi trường trong khuôn viên trường học bằng dung dịch cloramin B 0,5% hoạt tính.

Các trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông tiếp tục tăng cường công tác tuyên tuyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chúng mới của virus Corona (Covid-19) cho học sinh và phụ huynh học sinh.

Ông Nguyễn Tiến Thắng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông cho biết: Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, việc vệ sinh, phun thuốc diệt khuẩn tại các trường học là rất cần thiết. Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Giám đốc Sở GD&ĐT. Sau khi chính thức cho học sinh nghỉ học, phòng GD&ĐT huyện phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện việc vệ sinh, phun thuốc khử trùng các trường học trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý.

Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông kiểm tra công tác phun phòng, khử khuẩn tại các trường học thuộc xã Noong U, huyện Điện Biên Đông.

Phòng Giáo dục & Đào tạo và Trung tâm y tế huyện Điện Biên Đông đã thành lập 02 đoàn kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện phun phòng, khử khuẩn tại tất cả các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn. Trung tâm y tế huyện phân công cán bộ Khoa y tế Công cộng & Dinh dưỡng, khoa Kiểm soát bệnh tật đi giám sát và hướng dẫn kỹ thuật  tổng vệ sinh, lau khử khuẩn và phun khử khuẩn đảm bảo đúng qui trình, kỹ thuật theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các trường học triển khai các biện pháp phun phòng, khử khuẩn trường lớp học, vệ sinh khuôn viên, thu gom rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp.

Theo đó, Ban giám hiệu các nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên và phụ huynh học sinh cùng tham gia thực hiện vệ sinh khuôn viên nhà trường, lớp học, cầu thang, hành lang,  khu vực nhà ăn, nhà đa năng, công trình vệ sinh và các khu vực ngoại cảnh, sân chơi… được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, thu gom bỏ rác, phế liệu; các vị trí như: Nền nhà, bàn, ghế, bảng viết, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang… được tổng vệ sinh, lau chùi sạch sẽ trước khi lau khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B;  một số loại đồ chơi, học cụ được ngâm khử khuẩn bằng dung dịch cloramin B hoặc chất tẩy rửa thông thường, đặc biệt lưu ý những vật dụng tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với học sinh.

Thầy giáo Đỗ Hồng Dương, Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Noong U, cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, Nhà trường đã triển khai tìm hiểu, cập nhật kịp thời tất cả những thông tin về tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, tuyên truyền, phổ biến tới tất cả giáo viên, nhân viên trong trường. Triển khai các biện pháp vệ sinh trường lớp học, tăng cường tuyên truyền tới học sinh và cha mẹ học sinh về cách phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe.

Ông Nguyễn Tiến Thắng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông cho biết thêm: Đồng thời với hoạt động tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học, Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông phối hợp với Trung tâm y tế huyện tăng cường tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; các trường học in và cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh về phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách, qua đó học sinh sẽ là các tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng.

Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên công tác tổng vệ sinh môi trường và khử khuẩn để phòng chống dịch bệnh ở 100% trường lớp học trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: baotainguyenmoitruong.vn