PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG - TỈNH ĐIỆN BIÊN

TRƯỜNG PTDTBT TH NONG U TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Để nâng cao và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, và khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, trường PTDTBT TH Nong U đã tổ chức tuyên truyền và chỉ đạo các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trực thuộc nhà trường nghiên cứu và thực hiện tuyên truyền tới CBGV- CNV, nhân dân và toàn bộ học sinh trên trongtoàn nhà trường cùng hưởng ứng và thực hiện.“Ngày hội đọc sách” năm học 2020-2021 nhằm nâng cao văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và đặc biệt là các em học sinh.

Với việc thực hiện chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” vào tiết sinh hoạt dưới cờ hàng tuần đã thu hút đông đảo học sinh và các thầy, cô giáo tham gia mượn và đọc sách. Trong giờ ra chơi các bạn học sinh không chỉ tham gia các trò chơi mà còn say sưa cùng nhau đọc những quyển sách mới, những mẩu chuyện hay. Điều đó đã giúp các bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức mới.

Các em học sinh trong toàn trường đã thỏa thích hòa mình vào không gian của "Văn hóa đọc”. Các em đã chọn lựa rất nhiều cuốn sách cho riêng mình,bạn thì đọc truyện tranh, truyện cười, bạn thì đọc thơ, các câu ca dao tục ngữ, bạn thì đọc báo… niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt từng bạn học sinh khi được đắm mình trong những trang sách, trang báo, trang truyện hấp dẫn, cuốn theo những nhân vật cổ tích.

Ngày hội đã rèn cho các em kĩ năng hợp tác, sáng tạo, có thêm hiểu biết về thư viện nhà trường đồng thời gửi tới các em một thông điệp: Hãy tích cực đọc sách góp phần tăng cường hiểu biết để thêm quý, thêm yêu cuộc sống. Từ đó giúp các em không ngừng nâng cao kiến thức, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.