PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG - TỈNH ĐIỆN BIÊN

Liên đội trường PTDTBT THCS Pu Nhi ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

Chiều ngày 11/10/2021, toàn bộ học sinh khối lớp 7 của trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã ra quân nhặt rác, dọn vệ sinh tại đường lên trung tâm xã Pu Nhi.

Đây là một trong những hoạt động để phát huy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”. Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã tích cực phối hợp Đoàn thanh niên xã Pu Nhi tiếp tục ra quân tổng vệ sinh môi trường, đường bản, đường liên xã nhằm thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Từ sớm, các em học sinh đã tập trung tại đường lên ủy ban Xã để ra quân tiến hành nhặt rác, dọn vệ sinh.

Học sinh các lớp vệ sinh môi trường bằng hình thức thu gom, quét dọn, tiêu hủy rác thải, phát quang bụi rậm, làm cỏ ven đường, khơi thông cống rãnh, mương máng, san lấp lề đường trên tuyến đường trục chính lên UBND xã. Đồng thời, qua đây tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia ra quân tổng vệ sinh môi trường; vận động, khuyến khích trồng, chăm sóc duy trì cây xanh trên các khu đất trống, công cộng phòng ngừa ô nhiễm tái phát.
Sau hơn 2 giờ đồng hồ lao động hăng say, khu vực đường lên xã  đã trở nên sạch sẽ, rác thải được thu gom và tiêu hủy đúng quy định
 Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tham gia tích cực các hoạt động xã hội, đặc biệt là tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới của liên đội nhà trường. Qua hoạt động này giáo dục cho học sinh biết bảo vệ môi trường qua đó tuyên truyền vận động kêu gọi người dân sinh sống trên các tuyến đường tham gia hưởng ứng giữ gìn vệ sinh chung, không nên vứt rác góp phần tô đẹp hơn đường làng, ngõ xóm. góp phần bảo vệ môi trường.