PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG - TỈNH ĐIỆN BIÊN

DÂNG HƯƠNG ĐỀN THỜ LIỆT SĨ TẠI CHIẾN TRƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Ngày 28 tháng 5 năm 2022, tức ngày 28 Tháng 4 năm Nhâm Dần, tại Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ trên mảnh đất Điện Biên anh hùng

z3451344228204 eb00c9d7101c438cb66f47dea48afe24
Đoàn đại biểu lãnh đạo Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông do Thầy giáo Nguyễn Tiến Thắng làm trưởng đoàn, tổ chức lễ Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đồng bào đã hy sinh tại Chiến trường Điện Biên Phủ.
Trong giờ phút thiêng liêng, chúng ta thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến; quân và dân cả nước đã anh dũng chiến đấu hy sinh làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu“.
Các đồng chí lãnh đạo ngành GD&ĐT huyện trồng cây lưu niệm tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5/1954, là một mốc son chói lọi bằng vàng, bản anh hùng ca bất diệt của lịch sử dân tộc, với “56 ngày đêm, khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non, gan không núng, chí không mòn”, tất cả đã tạo nên „Chín năm làm một Điện Biên, nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng“. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã trở thành biểu tượng của sự kế thừa, phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.
Để làm nên chiến thắng đó, hàng nghìn người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng tuổi thanh xuân và sinh mệnh của mình cho độc lập, tự do của đất nước, cho chiến dịch đến ngày toàn thắng. „Máu đào của các liệt sỹ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.
“Thân ngã xuống thành đất đai Tổ quốc
Hồn bay lên hóa linh khí Quốc gia!”
Đoàn đại biểu Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông xin bày tỏ lòng thành kính dâng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã làm rạng danh non sông, đất nước Việt Nam để cho thế hệ hôm nay và mai sau tiếp bước truyền thống cha anh, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, phồn vinh, thịnh vượng
z3451344216430 db97bdd86f1a3d0215285b5ca13dbcac 1