PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG - TỈNH ĐIỆN BIÊN

THỔI HỒN VÀO ĐÁ

Đá cuội ở sông, suối không phải là các gì xa lạ với mỗi chúng ta. Tuy nhiên nhờ đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo trường Mầm non Thị Trấn Điện Biên Đông những viên đá, viên sỏi đã trở nên sống động.
Những viên đá ở trong suối được giáo viên - nhân viên của trường chọn lựa và vận chuyển về, chà rửa sạch sẽ và phơi cho khô nước. Tiếp theo các cô sẽ ngắm và tưởng tượng viên đá này sẽ phù hợp với con gì, cảnh vật gì? Sau đó phác họa ý tưởng cần vẽ lên đá. Với những nét vẽ và kết hợp màu sắc phù hợp, các cô đã cho ra các sản phẩm thật dễ thương, gần gũi với trẻ như các con vật, các nhân vật hoạt hình... dùng trang trí các góc ở sân trường hoặc lớp học.
Có thể những sản phẩm này chưa hoàn hảo lắm với nhiều cách nhìn của mỗi người. Tuy nhiên với các cô giáo trường Mầm non Thị Trấn, đây là sự cố gắng và miệt mài, sáng tạo trong công việc!