PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG - TỈNH ĐIỆN BIÊN

GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON PÁ VẠT HƯỞNG ỨNG HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC

Tiếp tục hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 12/11/2021 trường mầm non Pá Vạt đã tổ chức hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo mầm non cấp trường nhằm lập thành tích cũng như nhân rộng sự khéo léo, sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm của tất cả các giáo viên trong toàn trường. Từ đó có sự động viên, khích lệ những giáo viên có phần thi xuất sắc. Cuộc thi không chỉ là hoạt động học hỏi kinh nghiệm mà còn là sự trải nghiệm ý nghĩa và cần thiết trong dạy và học. Hội thi đã tổ chức thành công với sự tham gia của 25 giáo viên trong toàn trường.
3f850e3d89be41e018af
Trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo, học bằng chơi, chơi bằng học, thông qua chơi trẻ có thể tiếp thu được những nhận thức của thế giới xung quanh trẻ. Vì vậy đối với giáo viên mầm non việc tạo ra các đồ dùng, đồ chơi tự tạo hấp dẫn, thu hút trẻ vào hoạt động học lại càng vô cùng cần thiết, thể hiện tình yêu nghề, cũng như sự khéo léo của các cô giáo.
Để hội thi thành công rực rỡ, từ đầu năm ban giám hiệu đã ra quy chế, nội dung thi để các cô giáo chuẩn bị đồ dùng, đồ chơi phong phú sáng tạo, đảm bảo thẩm mỹ và tính sư phạm.

Với nguyên vật liệu để làm đồ chơi đó là các nguyên liệu phế thải, dễ kiếm, dễ tìm, dễ mua và có giá thành rẻ và có thể áp dụng được vào nhiều môn học và hoạt động khác nhau. Trong hội thi các cô giáo đã sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học sáng tạo, phong phú,  từ chai, lọ, nắp chai, hộp bìa cát tông đã bỏ đi các cô giáo đã làm ra những chiếc hộp để trẻ học toán, chữ cái, tạo ra các con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu, hay những cái trống, đàn, xắc xô, những bông hoa, phương tiện giao thông ngộ nghĩnh, đáng yêu. Hay từ những nguyên liệu mua như nỉ, xốp màu các cô giáo đã khâu được các loại quả, con vật hấp dẫn có thể phục vụ trong các hoạt động học, hoạt động chơi, hoạt động góc. Mỗi cô giáo tham gia thi đều có màu sắc, độ tinh xảo khác nhau. Hội thi diễn ra đông vui như một ngày hội với các sắc màu rực rỡ và chính sự khéo léo tinh tế đã gặt hái được kết quả cao. Với 1 giải xuất sắc giành cho giáo viên có những bộ đồ chơi đẹp, tỉ mỉ, sáng tạo nhất và 6 giải A, 5 giải B, 12 giáo viên còn lại giải C, không có giáo viên nào không xếp loại.

Trong không khí cả nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam thì đây là một sân chơi vô cùng ý nghĩa và thiết thực nhất là với cấp mầm non. Với hội thi vui, bổ ích như vậy tôi hy vọng sẽ được nhân rộng trong toàn huyện, để các cô giáo mầm non sẽ ngày càng khéo léo, yêu nghề mến trẻ, vơi sự khéo léo của mình sẽ thu hút được sự yêu mến của trẻ giành cho các cô giáo mầm non.