PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG - TỈNH ĐIỆN BIÊN

VƯỜN RAU XANH TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS SA DUNG

Đến với trường PTDTBT THCS Sa Dung, các bậc phụ huynh, học sinh và nhân dân trên địa bàn xã đều ấn tượng với môi trường xanh – sạch – đẹp của trường. Đặc biệt là những luống rau xanh mướt hiện hữu trong vườn. Đây cũng chính là một “điểm nhấn” của trường học thân thiện học sinh tích cực.
Để đảm bảo nguồn cung thực phẩm rau sạch, an toàn cho các em ngay từ  bữa ăn đầu tiên khi các em tới trường, Ban Giám Hiệu nhà trường đã chỉ đạo và đôn đốc cán bộ giáo viên, nhân viên tích cực tham gia lao động sản xuất ngay từ đầu tháng 8  của năm học. Vì vậy ngay khi tựu trường  các em đã có những bữa ăn ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng, sạch và an toàn với nguồn cung tại chỗ đủ cho hơn 500 học sinh của trường mà không cần nhập rau từ nơi khác.
Việc tận dụng quỹ đất hiện có của nhà trường vào trồng rau không chỉ cung cấp cho các em những bữa ăn đảm bảo rau an toàn mà còn giáo dục các em đức tính cần cù trong lao động mà còn tạo động lực để mỗi thầy cô và học sinh của các lớp tích cực tham gia các hoạt động sản xuất nhằm tăng thêm quỹ cho các lớp. Vì vậy tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều tích cực hưởng ứng phong trào trồng rau xanh – sạch – an toàn.
Kết quả là ngay từ tuần đầu của năm học nhà trường đã có đủ rau phục vụ các em. Nhìn các em ăn những bữa ăn ngon lành từ chính sảm phẩm mà mình làm ra tôi tự nhủ; sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của các bậc phụ huynh đã gửi gắm con em tới trường với biết bao niềm mơ ước về một tương lại tươi sáng.
Một số hình ảnh về công tác trồng rau xanh tại trường PTDTBT THCS Sa Dung
img 20220907 145436 1