PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG - TỈNH ĐIỆN BIÊN

Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021

Thực hiện công văn số: 301 /PGDĐT- CM ngày 25 tháng 3 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức “ Ngày Sách Việt Nam” lần thứ 8 năm 2021; Thực hiện kế hoạch, chương trình tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 8năm 2021 của trường THCS Thị Trấn;
Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 25 tháng 4 năm 2021 . Để phát động các hoạt động huởng ứng nhà trường tổ chức buổi Lễ Khai mạc hưởng ứng ngày Sách Việt Nam với chủ để “ Đọc sách để thay đổi bản thân” . Đến dự với buổi lễ có đồng chí: Phạm Thị Thanh Mai - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đến dự và phát biểu khai mạc, cùng các đồng chí CBGV,CNV và  Học sinh nhà trường hưởng ứng đông đủ, nhiệt tình. Tiếp đến là các hoạt động diễn ra xuyên suốt trong thời gian tổ chức cụ thể như sau:
- Tuyên truyền hưởng ứng ngày sách Việt Nam bằng nhiều hình thức như: treo ma két, tuyên truyền bằng hình thức phát thanh Măng Non; trên các trang mạng , trang website nhà trường;
- Phát động phong trào và tổ chức quyên góp sách, tài liệu tham khảo, truyện đọc, báo…) xây dựng tủ sách Trung tâm học tập cộng đồng tại trường;
- Hướng dẫn CBGV, NV và HS đọc sách online, truy cập vào các trang hữu ích;
- Khuyến khích các chi đội xây dựng góc thư viện lớp học thân thiện;
- Phát động phong trào xây dựng thói quen đọc sách tại trường, tại gia đình và những không gian thích hợp trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh. Tổ chức cho học sinh đọc sách tại trường thường xuyên hằng ngày.
Hoạt động đọc sách tại thư viện, thư viện xanh, đọc sách online, truy cập vào các trang mạng hữu ích BGH nhà trường chỉ đạo duy trì hàng ngày thường xuyên suốt năm học.
Các hoạt động trọng tâm được diễn ra từ ngày 15 đến ngày 25 tháng 4 năm 2021 cụ thể như:
- Hoạt động đọc tại thư viện:
+ Số lượt bạn đọc là CBGV, NV tham gia đọc sách, tài liệu và truy cập vào các trang mạng hữu ích tại thư viện trong thời gian tổ chức là: 27 lượt,
+Số lượt bạn đọc là học sinh tham gia đọc sách, tài liệu và truy cập vào các trang mạng hữu ích tại thư viện trong thời gian tổ chức là: 126 lượt,
+Số lượt bạn đọc là cán bộ công chức tham gia đọc sách tại trung tâm HTCĐ Thị trấn Điện Biên Đông là: 18 lượt.
- Tổ chức quyên góp sách toàn trường vào ngày 19 tháng 4 năm 2021 kết quả đạt được:
- Số lượng sách quyên góp  của CBGV,NV và học sinh toàn trường để ủng hộ vào Tủ sách học tập cộng đồng với số lượng là 115 quyển cụ thể như sau:
+ Sách giáo khoa: 17 quyển
+ Sách tham khảo: 05 quyển
+ Truyện đọc: 75 quyển
+ Báo: 18 quyển
-Hoạt động  xây dựng góc thư viện lớp học thân thiện: 10/10 chi đội tham gia xây dựng góc thư viện lớp học thân thiện nhiệt tình, sáng tạo.
Các hoạt động tổ chức hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 được các đồng chí CBGV,CNV và học sinh nhà trường tham gia hưởng ứng nhiệt tình, tích cực và đạt kết quả.
Dưới đây là một số hình ảnh: