PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG - TỈNH ĐIỆN BIÊN

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VẼ TRANH “NGÀY TẾT QUÊ EM” TẠI TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC VÀ THCS NA SON

Tết cổ truyền của dân tộc đang đến rất gần, hòa trong niềm vui hân hoan của cả nước đón chào năm mới, sáng ngày 03/01/2022 cô trò khối Tiểu học Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Na Son náo nức với hoạt động trải nghiệm vẽ tranh với chủ đề “Ngày tết quê em”. Nhằm giúp cho học sinh được trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại trường học, từ đó các em hiểu hơn, yêu hơn và có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc.
20210201 081558
Tham dự buổi trải nghiệm có cô giáo Nguyễn Thị Minh Khánh – Phó hiệu trưởng nhà trường và đầy đủ cán bộ, giáo viên cùng toàn thể các em học sinh nhà trường.
Tham gia hoạt động trải nghiệm vẽ tranh "Ngày tết quê em" các em học sinh với nhiều ý tưởng đa dạng, phong phú được thể hiện trong bức tranh như: Tranh vẽ về mâm ngũ quả, tranh ném còn của dân tộc thái, tranh ném pao của dân tộc Mông, tranh cây đào, gói bánh chưng…Các bức tranh trông rất sinh động, đặc biệt nó mang đậm bản sắc dân tộc trong những ngày tết đến xuân về. Buổi trải nghiệm diễn ra rất sôi nổi, hào hứng từ các các em học sinh và nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực, nhiệt tình từ các thầy cô giáo.

Trải nghiệm vẽ tranh “Ngày tết quê em” là không gian trực quan sinh động góp phần giúp học sinh rèn luyện tính tư duy, sự khéo léo của đôi tay. Đồng thời qua các bức tranh mà các em đã thể hiện, giáo dục các em biết  giữ gìn nền văn hóa truyền thống dân tộc, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước và đặc biệt tìm hiểu, phát huy những giá trị đặc sắc trong phong tục tết cổ truyền.

Trải nghiệm vẽ tranh “Ngày tết quê em” tạo nên một sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh trong thời kì hiện đại, hội nhập, không lãng quên giá trị truyền thống quê hương; từ đó gieo vào kí ức của các em những kỉ niệm đẹp về làng quê, ngôi trường tuổi thơ, tình yêu quê hương với những sản vật, món ăn độc đáo.

Ngoài ra hoạt động trải nghiệm cũng mang lại niềm vui mừng, phấn khởi giúp các em giải tỏa những căng thẳng trong các tiết học trên lớp. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần không nhỏ động viên các em phấn đấu  trong học tập đồng thời phát huy tính sáng tạo của các em, hoạt động cũng giúp các em biết đoàn kết, biết phân nhiệm vụ cùng nhau hoàn thành sản phẩm.