PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG - TỈNH ĐIỆN BIÊN

CHUNG TAY XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD & ĐT huyện Điện Biên Đông, Trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập xã Háng Lìa đã tổ chức giáo viên, nhân viên hỗ trợ Trường mầm non Hoa Ban trong công tác xây dựng cơ sở vật chất. Trường Mầm Non Hoa Ban với đặc thù là cán bộ quản lý, giáo viên là nữ nên rất khó khăn trong công tác xây dựng phòng học, nhà kho, nhà vệ sinh cho học sinh.
Trên tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, Hiệu trưởng của hai nhà trường đã bàn bạc, xây dựng phương án thực hiện nhiệm vụ.
Chiều ngày 20/09/2021 Giáo viên, công nhân viên của cả 2 nhà trường đã tiến hành dựng khung nhà, xây móng dù là thời tiết có nắng nóng nhưng các thầy cô đã cố gắng hoàn thiện một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục để có thêm nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, nhất là việc huy động  sức dân trong việc san ủi mặt bằng, tu sửa nhà. Nhà trường đã cố gắng vận động nhân dân giúp đỡ để hoàn thiện phòng học, nhân dân hắng hái, nhiệt tình giúp đỡ cho dù đã đến thời vụ thu hoạch của bà con.
Anh Vàng  A Công (dân bản) nói: Tôi mong các cơ quan chính quyền, các nhà hảo tâm tạo điều kiện cho con em chúng tôi có một môi trường trong sạch, đẹp đẽ, cơ sở vật chất khang trang. Chúng tôi sẽ cố gắng góp sức nhỏ bé của mình để cùng nhà trường xây dựng và phát triển.

Sau những ngày tháng cố gắng của tất cả thầy cô và bà con trong bản phòng học tập, kho chứa đồ của các em học sinh đã hoàn thành. Đây là sự đoàn kết, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu.
Sự đoàn kết, phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ góp phần thắp sáng những ngôi trường nơi vùng cao, đồng thời giúp cô trò trường Mầm Non Hoa Ban yên tâm công tác và nâng cao chất lượng giáo dục.