CÔNG TÁC NỘI TRÚ CỦA TRƯỜNG BÁN TRÚ TIỂU HỌC MƯỜNG LUÂN

Thứ hai - 02/11/2020 07:28
Trường TH Mường Luân có 280 em học sinh, trong đó có 185 em học sinh là học sinh bán trú tại nhà trường. Được sự quan tâm của Đản ủy, UBND xã Mường Luân,Phòng giáo dục Điện Biên Đông,Ban giám hiệu, nhà trường ngay từ đầu năm học 2020 - 2021 nhà trường tiếp tục huy động khối học sinh lớp 1, 2 ở các điểm bản ra trung tâm học và phục vụ công tác bán trú của trường. Với lòng nhiệt tình của nhà trường, Ban giám hiệu trực tiếp phân công, sắp xếp về nơi ăn, chỗ ở cho các em học sinh còn bỡ ngỡ trước khi bước vào ngưỡng cửa trường Bán trú.
         Để các em yên tâm học tập, nhà trường luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho các em như cho các em ăn tập trung tại trường, có chăn, có chiếu và màn cho tất cả các em. Có cô nuôi là người địa phương chăm lo cơm nước cho các em.
         Nhà trường ngay từ đầu năm khi tiếp nhận học sinh nội trú mới đều phân công cho CB, GV và nhân viên tự thành lập ban quản nội trú và phân cho GV,NV quản các phòng, từ đó ban nội trú có trách nhiệm đề ra nội quy, niêm yết danh sách học sinh của phòng do GV, NV quản phòng đó.
Nhà trường luôn quan tâm đến các hoạt động của học sinh bán trú tại trường như việc ăn, nghỉ, và việc học thêm ca tối của các em, ... Ngoài những hoạt động đó một hoạt động không thể thiếu của các em học sinh đó là công tác vệ sinh nơi ở của các em.
Nhận biết được tầm quan trọng của công tác bán trú, nhà trường đã có những đầu tư nhất định về cơ sở vật chất phục vụ cho bếp ăn hàng ngày. Cụ thể: Trường Tiểu học Mường Luân được trang bị 1 phòng ăn rộng 100 m2 đủ chỗ cho các em họ sinh nội trú ăn uống. Phòng ăn thường xuyên được tổng vệ sinh, lau sàn nhà, cửa sổ...... sau mỗi bữa ăn. Có đủ ánh sáng , quạt trần và nhiều quạt treo tường để học sinh đủ mát khi ăn cơm vào mùa hè.
Hoạt động vệ sinh của các em luôn có sự giám sát của Ban giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường. Dù phải lên lớp vào các buổi trong ngày nhưng các giáo viên được quản phòng nội trú  vẫn nhiệt tình đôn đốc và tham gia vệ sinh cùng các em.
          Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, rèn tính siêng năng, tạo môi trường trong lành, sạch sẽ, thoáng mát. Công tác Vệ sinh luôn được nhà trường nhà trường quan tâm sát sao, không chỉ rèn cho các em đức tính vệ sinh sạch sẽ, mà bên cạnh đó còn rèn thêm những đức tính như đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.
Việc tổ chức bán trú cho học sinh ở Trường Tiểu học Mường Luân  đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu của các bậc phụ huynh đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh nhà trường. Đó là một trong những hoạt động cụ thể chuẩn bị thực hiện tốt Chương trình mới vào năm học tới. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, trang bị cơ sở vật chất phục vụ bếp ăn và tổ chức các hoạt động giáo dục để phát triển số lượng, nâng cao chất lượng bán trú trong năm học này và các năm học tiếp theo.
Một số hình ảnh về công tác nội trú trường TH Mường Luân
ảnh 1

Ảnh 3

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay299
  • Tháng hiện tại21,828
  • Tổng lượt truy cập652,381
3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây