Chiến dịch hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng

Thứ năm - 21/10/2021 03:30
Hưởng ứng Chiến dịch “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” năm 2021. Sáng 11/10/2021 tại sân trường PTDTBT- TH Chiềng Sơ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên kết hợp với Sở Y tế và Dự án Unicef tổ chức buổi phát động truyền thông hưởng ứng “Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng”.
image 11 10 21 09 11 (1)
Tham dự buổi truyền thông có lãnh đạo của Sở y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, trạm y tế xã Chiềng Sơ,  Ban giám hiệu, giáo viên và 200 học sinh đại diện cho học sinh toàn trường.
Hưởng ứng ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15/10 là hoạt động thường niên diễn ra hàng năm với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội cũng như của mỗi người dân về tầm quan trọng của việc rửa tay bằng xà phòng để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước nguy cơ lan rộng của đại dịch COVID 19.
Nhân dịp này, Dự án Unicef đã phát động cuộc thi vẽ “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh phòng chống dịch covid 19” dành cho học sinh Trường PTDTBT-TH Chiềng Sơ. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba; 01 giải Khuyến khích cho các lớp có bài vẽ đẹp, nội dung phù hợp với chủ đề. Nhằm góp phần giáo dục thói quen rửa tay với xà phòng, đồng thời tạo sân chơi phát triển tài năng nhí giúp các em có ấn tượng đặc biệt đối với sự kiện này hàng năm.
Cán bộ  sở Y tế và trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điên Biên kêu gọi tất cả các ngành, các cấp chính quyền, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức và cơ quan thông tấn báo chí cùng phối hợp với Sở Y tế tập trung đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, lợi ích của việc rửa tay bằng xà phòng trong phòng chống dịch bệnh và dần đưa hành động thường xuyên rửa tay bằng xà phòng thành một nếp sống văn minh của toàn xã hội.

Đây là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa giúp các cán bộ, giáo viên và các em học sinh biết được tác dụng của việc rửa tay bằng xà phòng. Đồng thời tuyên truyền cho người thân và cộng đồng về công tác phòng chống dịch bệnh nói chung góp phần đẩy lùi bệnh tật.