CHĂM SÓC VƯỜN RAU XANH - TỪ BÀI HỌC ĐẾN THỰC TẾ CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ TRƯƠNG PTDTBT TH PÚ HỒNG

Thứ ba - 03/11/2020 15:34
Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hoạt động chăm sóc vườn rau nội trú không chỉ là một hoạt động thi đua mà qua đó giúp học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, học đi đôi với hành, giáo dục gắn với lao động và bảo vệ môi trường học đường. Từ đó tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, phát triển tính tích cực, sáng tạo, tự học và định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Ngoài ra, nó còn giúp các em vận động, xả stress sau mỗi ngày học tập căng thẳng, mệt mỏi và vơi bớt đi nỗi nhớ nhà.
           Tham gia trồng và chăm sóc vườn rau nội trú không những giúp các em có những bữa rau sạch hàng ngày mà còn giúp các em có thêm thu nhập để mua dụng cụ học tập. Bên cạnh đó để các em biết và có ý thức bảo vệ, chăm sóc môi trường học đường; có kĩ năng ươm, trồng và chăm sóc cây trong quá trình sinh trưởng,  phát triển của cây; biết yêu quý, trân trọng thành quả lao động mình đã làm được, có thái độ thân thiện với môi trường. Hi vọng rằng các em luôn giữ tinh thần tự giác, ý thức cao trong việc chăm sóc vườn rau để giữ cho khu nội trú nói riêng và cảnh quan nhà trường nói chung luôn “Xanh- sạch - đẹp”.
  Dưới sự phân công, hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm và sự tham gia tích cực của các em học sinh, các luống rau trong vườn rau nội trú đã được chăm sóc bằng cách nhặt đá, sỏi, túi nilong, chai lọ; bón phân, trấu, sau đó dặm thêm những cây con. Các em học sinh đã chăm chỉ vun trồng và chăm sóc vườn rau cẩn thận hàng ngày như tưới cây, nhổ cỏ, bắt sâu, tỉa bớt những luống dày… Điều này đã tạo điều kiện cho các em học và thực hành ngoài trời: tìm hiểu, quan sát môi trường sống cây; phát hiện một số sâu, bệnh hại để có hướng khắc phục kịp thời giúp các em khắc sâu kiến thức và kĩ năng trong các môn học như môn khoa học.
Một số hình ảnh các em đang chăm sóc, thu hoạch rau:
IMG 20201030 092508IMG 20201030 092302IMG 20201030 092718