TỔNG KẾT HỘI THI GV DẠY GIỎI, GV CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP HUYỆN, NĂM HỌC 2020-2021 VÀ TRAO TẶNG KỶ NIỆM CHƯƠNG VÌ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC

Thứ ba - 27/04/2021 15:06
Sáng ngày 23/4/2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện, năm học 2020-2021 và trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục. Đến dự buổi tổng kết có thầy giáo Nguyễn Tiến Thắng - Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo ngành, các đồng chí là Hiệu trưởng các đơn vị trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện trao giấy chứng nhận cho giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp huyện năm học 2020-2021
Năm nay, Hội thi lần đầu tiên ngành Giáo dục Điện Biên Đông thực hiện theo Thông tư số 22/2019 của Bộ GD&ĐT, Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông, nội dung thi gồm hai phần: phần thi thực hành một tiết dạy hoặc một hoạt động giáo dục và phần thi trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và công tác chủ  nhiệm lớp giỏi đối với cấp TH, THCS.
Toàn ngành có 316 CBQL, giáo viên tham gia, trong đó cấp Mầm non 88 cô, cấp TH 131 thầy cô, cấp THCS  97 thầy cô.
Đánh giá tổng kết Hội thi, đồng chí Trưởng phòng chia sẻ: các thầy cô tham gia các phần thi sôi nổi, tâm thế lên lớp tự tin; tác phong đảm bảo tính sư phạm. Nội dung bài giảng truyền cảm và gây được hứng thú đối với học sinh; nhiều tiết dạy các thầy cô vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tiếp cận với yêu cầu của Chương trình giáo dục hiện nay, đặc biệt là CTGD phổ thông mới, tạo cơ hội cho học sinh chủ động lĩnh hội tiếp thu kiến thức, phát huy năng lực tư duy, sáng tạo.
Kết thúc Hội thi có 287/316 CBQL, giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện, năm học 2020-2021đạt 90,82%.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng ghi nhận những cố gắng và biểu dương thành tích của đội ngũ các thầy cô giáo đã khắc phục khó khăn, luôn có tinh thần trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đạt kết quả cao trong Hội thi.
Cũng trong buổi tổng kết, đồng chí Trưởng phòng mong muốn các thầy cô giáo sau Hội thi trở về đơn vị tiếp tục trau dồi, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và lan tỏa, nhân rộng thành công trong tập thể sư phạm các nhà trường để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học của ngành.