Thứ ba - 28/04/2020 22:30
Sau thời gian cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu UBND tỉnh cho phép trẻ em, học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đi học trở lại.
UBND tỉnh đã có Công văn số 1143/UBND-KGVX ngày 21/4/2020 của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học do phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngày 22/4/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số  695 /SGDĐT-GDMN về Tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Theo đó, trẻ em mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 27/4/2020. Trong thời gian từ ngày 27/4 đến 16/5/2020 các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức học 01 buổi/ngày. Đối với lưu học sinh Lào, tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 316/UBND-KGVX ngày 12/02/2020 về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới virus Corona.
Các cơ sở giáo dục tiến hành dạy học bài mới, tiếp nối từ khi cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học do dịch Covid-19; không tổ chức chào cờ đầu tuần và các hoạt động tập thể tập trung đông người. Đồng thời, các cơ sở giáo dục tạm thời chỉ tổ chức nấu ăn cho học sinh các trường PTDT nội trú và học sinh thuộc đối tượng quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ (bố trí cho học sinh ăn theo nhóm, đảm bảo không quá 08 học sinh/phòng, không tổ chức cho học sinh ăn tập trung tại phòng ăn tập thể).
Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong toàn ngành đảm bảo an toàn cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại, ổn định nền nếp dạy và học, tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục các cấp học theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn tin: SGD