Hưởng ứng ngày môi trường thế giới mùng 05/06, Tháng hành động vì môi trường năm 2022 – Trường PTDTBT TH Luân Giói

Thứ hai - 20/06/2022 15:18
Thực hiện Văn bản số 475/PGDĐT-CM ngày 31/5/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, tháng hành động vì môi trường năm 2022; vào hồi 7h30p ngày 5/6/ năm 2022 Đoàn thanh niên Trường PTDTBT TH Luân Giói đã tuyên truyền đến CB,GV, NV trong nhà trường hưởng ứng Ngày môi trường thế giới với chủ đề "Xây dựng một tương lai chung cho môi trường xanh, sạch”.
 Các hoạt động hưởng ứng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2022  được tổ chức theo hướng thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa, phù hợp với bối cảnh môi trường xanh, sạch tại trường PTDTBT TH Luân Giói nói riêng và môi trường Xã Luân Giói nói chung.
 Để chung tay tổ chức các hoạt động cụ thể, ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới năm 2022; căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị, Trường PTDTBT TH Luân Giói đề nghị Công đoàn, Đoàn thanh niên quan tâm chủ động tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các hoạt động chính sau:
1. Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, tại cổng trường để hưởng ứng và tuyên truyền Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, tháng hành động vì môi trường năm 2022.
2. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường để tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2022; giới thiệu các mô hình, giải pháp phục hồi hệ sinh thái, đẩy mạnh phối hợp với các đoàn thể trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên bám sát chủ đề Ngày Môi trường thế giới và tháng hành động vì môi trường năm 2022.
3. Phát động các phong trào thi đua để vận động CBGVCNV làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải, giữ gìn cảnh quan cơ quan, tuyên truyền, khuyến khích CBGVCNV không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần; chỉ đạo và phát động trồng cây xanh tại khuôn viên trường; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động”.
4. Phối hợp với Đoàn thanh niên phát động trong việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải và việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, môi trường năm 2022.

Ảnh 4 Cắt tỉa cây xanh