Trường Mầm non Na Phát với công tác chăm sóc trẻ

Đăng lúc: Thứ hai - 14/12/2015 19:31 - Người đăng bài viết: admin
Trường mầm non Na Phát thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ. Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc là một trong hai nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, ngay từ đầu năm học căn cứ vào các văn bản chỉ đạo nhà trường đã kịp thời xây dựng kế hoạch chăm sóc trẻ theo tuần, tháng, năm học

Cán bộ y tế trường học cân đo khám sức khỏe định kỳ cho trẻ

Như: Phối kết hợp với trạm y tế xã Na Son khám sức khỏe định kỳ 2 lần cho 100% trẻ đang học tại trường; tổ chức cân, đo và vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ 3 đợt trong năm học, hàng tháng chỉ đạo cán bộ y tế cân, đo những trẻ suy dinh dưỡng ở thể cân nặng, chiều cao và những trẻ béo phì, đánh giá mức độ tăng, giảm từ đó tìm biện pháp chỉ đạo giáo viên các nhóm, lớp trong việc giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, giảm cân và chiều cao ngồi riêng bàn, một giáo viên luôn theo dõi quan tâm động viên cho trẻ ăn, cuối giờ ghi chép để đưa vào kế hoạch tuần, tháng xây dựng biện pháp can thiệp tích cực cho trẻ. Phối hợp với phụ huynh tăng một bữa ăn cho trẻ SDD ở thể cân nặng; đối với trẻ SDD ở thể chiều cao thì khuyến khích phụ huynh cho trẻ được uống sữa hàng ngày, tăng cường ăn các thức ăn giàu can xi như: Cua, cá và các loại rau, củ, quả có màu đậm.
Không những thế nhà trường còn phối hợp với các bậc phụ huynh cho trẻ uống thêm sữa hàng ngày nhằm cải thiện chiều cao và cân nặng cho trẻ. Do làm tốt công tác chăm sóc, công tác VSATTP nhà trường chưa có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm, số lượng trẻ SDD được giảm qua từng đợt. Nhà trường luôn nhận được sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh, cộng đồng và xã hội

Nguồn tin: Mầm non Na Phát