Thầy và trò trưởng PTDTBT-THCS Suối Lư tham gia trồng hoa tại Ban chỉ huy quân sự huyện, đơn vị kết nghĩa nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 21/02/2017 22:11 - Người đăng bài viết: admin
Hòa chung với khi thế thi đua sôi nổi của cán bộ, chiến sỹ lực lượng quân sự trong toàn tỉnh, những ngày này, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc, ở huyện Điện Biên Đông đang được đẩy lên cao trào. Mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng quân sự huyện nỗ lực, quyết tâm dành nhiều đỉnh cao trong các phong trào thi đua.
Dưới sự chỉ đạo của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, mà trực tiếp là Huyện ủy, UBND huyện, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên Đông đã xác định, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm  những ngày lễ lớn của dân tộc, là một trong những hoạt động trọng tâm của đơn vị. Trên cơ sở đó đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực được triển khai thực hiện. Đối với quân đội “kỷ luật là sức mạnh”, nhưng kỷ luật vẫn luôn song hành với dân chủ, đoàn kết, để tạo sức mạnh tổng hợp giúp, mỗi tập thể, cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị nỗ lực, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao phó. Trên cơ sở các phong trào thi đua được phát động, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ Hồ”.

Ban chỉ huy quân sự huyện Điện Biên Đông là đơn vị kết nghĩa  với trường THCS Suối Lư nay là trường PTDTBT THCS Suối Lư từ năm 1997. Trong 20 năm qua, với bề dày truyền thống gắn bó quân dân đơn vị kết nghĩa luôn dành cho thầy và trò nhà trường những tình cảm  và sự quan tâm đặc biệt. Các đồng chí lãnh đạo và các chiến sỹ trong đơn vị thường xuyên bồi đắp tình cảm giữa hai đơn vị kết nghĩa trong những dịp khai giảng năm học mới, kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt
Nam 20/11… hàng năm của nhà trường. Trong những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017 thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “ Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS Suối lư vô cùng vinh dự được đem những bông hoa tươi thắm của nhà trường đến trồng tại Ban chỉ huy quân sự huyện Điện Biên Đông thay cho lời cảm ơn sâu sắc nhất tới đơn vị kết nghĩa

Ngay từ sáng ngày 21 tháng 2 năm 2017 công tác chuẩn bị cho công việc trồng hoa tại đơn vị kết nghĩa được chuẩn bị hết sức chu đáo. Các đồng chí và các em Đoàn viên ưu tú của nhà trường đã lựa chọn những giống cây hoa tốt nhất với niềm vui hân hoan phấn khởi.
Chiều ngày 21 tháng 2 năm 2017 các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em học sinh đã tiến hành trồng hoa tại đơn vị kết nghĩa Ban chỉ huy quân sự Huyện Điện Biên Đông. Các đồng chí đơn vị kết nghĩa đã đón nhận tình cảm của thầy và trò nhà trường với niềm vui, phấn khởi và tình cảm nồng hậu. Qua đây giúp bồi đắp thêm tình cảm gắn bó keo sơn giữa hai đơn vị kết nghĩa ngày càng bền chặt hơn nữa./.

Nguồn tin: Trường PTDTBT-THCS Suối Lư