Tập huấn nâng cao chất lượng dạy tiếng việt cho học sinh người dân tộc

Đăng lúc: Thứ ba - 28/03/2017 21:31 - Người đăng bài viết: admin
Chiều ngày 24/3/2017 Trường PTDTBT tiểu học Keo Lôm đã tổ chức tập huấn cho giáo viên trong toàn trường nhằm nâng cao chất lượng dạy tiếng Việt cho học sinh người dân tộc

Tiếng Việt vừa là môn học cơ bản, vừa là môn học công cụ để học sinh chiếm lĩnh tri thức và kỹ năng của các bộ môn khác trong chương trình giáo dục. Tuy nhiên, do sự chi phối của nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình dạy học, chất lượng học tiếng Việt của học sinh dân tộc chưa cao, kéo theo sự hạn chế về phát triển năng lực tư duy, ít nhiều tạo ra bất lợi cho việc đạt đến những chuẩn mực trong mục tiêu giáo dục của từng bậc học,đặc biệt là cấp tiểu học.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến 2025” theo Quyết định số 1008/QĐ-TTg ngày 2.6.2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoài
Nguồn tin: PTDTBT-TH Keo Lôm