Tìm kiếm tài liệu

Dowload tài liệu


Open all | Close all

Văn bản mới nhất

Mô hình bà mẹ trợ giảng

Đăng lúc: Thứ ba - 17/11/2015 02:51 - Người đăng bài viết: admin
Một trong những nguyên nhân làm cho chất lượng học tập của học sinh các cấp nói chung, cấp mầm non nói riêng ở vùng dân tộc thiểu số thấp, đó là khó khăn về ngôn ngữ. Trẻ em vùng dân tộc thiểu số giao tiếp ở gia đình và cộng đồng chủ yếu bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng ngay từ ngày đầu tiên đi học ở trường , trẻ phải được học các kỹ năng, nội dung học tập mới bằng các thứ tiếng mà chúng chưa nói, chưa hiểu được thành thạo.
Ngôn ngữ là phương tiện truyền đạt ý nghĩa, nội dung của hầu hết các hoạt động học tập. Nếu trẻ không thể sử dụng được ngôn ngữ để hiểu đầy đủ nội dung học tập thì kết quả học tập sẽ chắc chắn sẽ  kém hơn so với trẻ sử dụng thành thạo ngôn ngữ đó. Quá trình học tập của trẻ người kinh thuận lợi hơn rất nhiều so với trẻ dân tộc thiểu số, vì trẻ được học bằng chính tiếng mẹ đẻ, trong khi đó trẻ em dân tộc thiểu số phải học chủ yếu bằng ngôn ngữ thứ hai mà trẻ chưa biết hoặc chưa thành thạo.
 
Để giúp trẻ hòa nhập được với môi trường giáo dục, bắt đầu từ năm học 2015-2016 Tổ chức Chương trình phát triển vùng huyện Điện Biên Đông đã thực hiện mô hình “Bà mẹ trợ giảng” tại 3 xã của huyện Điện Biên Biên Đông đó là:  Phình Giàng, Háng Lìa, Sa Dung.
 
Ngày 10 tháng 11 năm 2015 Chương trình phát triển vùng huyện Điện Biên Đông đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội thảo giới thiệu và lập kế hoạch thực hiện mô hình “Bà mẹ trợ giảng”. Đến dự hội thảo có sự tham dự của cán bộ phòng GD&ĐT cùng cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên và các bà mẹ trợ giảng của 3 trường Mầm non thuộc 3 xã dự án.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi hội thảo: 

Nguồn tin: MN Ban Mai
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết website

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 1254
  • Tháng hiện tại: 22994
  • Tổng lượt truy cập: 2059550

Hỗ trợ kĩ thuật

Vũ Văn Thọ
0986638303

Thăm dò ý kiến

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác