Lễ công nhận Trường Mầm non Háng Trợ đạt chuẩn Quốc gia

Đăng lúc: Thứ ba - 18/11/2014 20:11 - Người đăng bài viết: vuvantho
Ngày 17/11/2014 Trường Mầm non Háng Trợ huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, tới dự với buổi lễ có đồng chí Hoàng Ngọc Vinh, Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh, Đồng chí Vàng A Hờ, Ủy viên ban chấp hành phó chủ tịch UBND huyện, Các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Lãnh đạo UBND xã cùng toàn thể các phụ huynh, thầy cô và các cháu học sinh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ
Trường Mầm non Háng Trợ có 24 cán bộ giáo viên, nhân viên 201 cháu với 10 lớp; trong đó có 01 điểm trường chính và 7 điểm trường thôn bản. Trường được thiết kế và xây dựng đúng theo điều lệ trường mầm non; các công trình cơ bản được xây dựng kiên cố, khang trang, có đẩy đủ các phòng chức năng; 10 phòng học chung, nền nhà lát gạch, có đồ dùng, đồ chơi được bố trí, sắp xếp khoa học; phục vụ trẻ ăn trưa tại lớp, đảm bảo đúng quy cách do Bộ GD&ĐT quy định. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao; số trẻ phát triển đạt chuẩn theo Bộ GD&ĐT đạt trên 90%; tỷ lệ chuyên cần của trẻ 5 tuổi đạt 100%, các độ tuổi khác đạt trên 90%.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vàng A Hờ Phó chủ tịch UBND huyện chúc mừng những kết quả đạt được của nhà trường, đồng thời nhấn mạnh: Việc giáo dục, chăm sóc trẻ bậc học mầm non có vai trò quan trọng, quyết định đến sự hình thành nhân cách và phát triển toàn diện của trẻ, là tiền đề để các cháu vững vàng bước vào bậc học tiểu học; do vậy việc công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I vừa là niềm vinh dự, tự hào của tập thể cán bộ, giáo viên và các cháu học sinh trong nhà trường; vừa là trách nhiệm, đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa của các thầy cô giáo, cùng với cấp uỷ đảng chính quyền địa phương trong việc duy trì đạt chuẩn Quốc gia, từng bước hoàn thiện các tiêu chí để phấn đấu đạt chuẩn mức độ II, đáp ứng với yêu cầu,nhiệm vụ giáo dục trong tình hình mới, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho địa phương.

Nguồn tin: Chuyên môn Mầm non

• Tổng lượt truy cập: 2059562