TUỔI TRẺ TRƯỜNG THCS LUÂN GIÓI VỚI CÔNG TÁC “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN 2022

Thứ năm - 06/01/2022 22:19
Mừng năm mới 2022, mỗi chúng ta thầm hứa không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhằm giáo dục cho học sinh lòng biết ơn đối với các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc; tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, của lực lượng vũ trang, bên cạnh việc tổ chức giáo dục học sinh thông qua các chương trình phát thanh, tích hợp giáo dục truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc qua các hoạt động dạy học trên lớp, trường THCS Luân Giói đã tổ chức cho các em tới thăm các gia đình thân nhân thương bình, liệt sỹ tại địa phương.

Qua các hoạt động đó đã góp phần làm cho thế hệ trẻ, nhất là các em đội viên, thanh niên trong nhà trường nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống cách mạng vẻ vang, chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Đây là dịp để khắc ghi công ơn, sự hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống Uống nước nhớ nguồn; khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí độc lập, tinh thần đoàn kết, rèn luyện tư cách, tác phong theo gương anh bộ đội Cụ Hồ, đồng thời cũng là dịp thầy và trò nhà trường thể hiện lòng tri ân đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước, góp phần nhỏ bé tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.