Tìm kiếm tài liệu

Dowload tài liệu


Open all | Close all

Văn bản mới nhất

Xem xét tăng lương vào năm 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/05/2015 04:43 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện lộ trình tăng lương cơ bản ở các khu vực, thì từ ngày 1/1/2016 Chính phủ sẽ phải điều chỉnh mức lương.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công chủ trì cuộc họp triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Ban.

Ảnh minh họa
Thực hiện lộ trình tăng lương cơ bản ở các khu vực, thì từ ngày 1/1/2016 Chính phủ sẽ phải điều chỉnh mức lương này.
 Tuy nhiên, để điều chỉnh lương cho năm 2016, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung cho biết: “Bố trí ngân sách vẫn rất khó khăn”.
Nhưng theo ông Trung và nhiều thành viên khác, việc cải cách tiền lương vẫn còn “cửa sáng” khi Chính phủ đã ban hành Nghị định 16 vào đầu năm nay về đổi mới hoạt động, tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các đơn vị sự nghiệp công lập.
“Tuy nhiên, cải cách tiền lương theo đúng nghĩa chưa đạt, lương cơ sở chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của cuộc sống. Cải cách đơn vị sự nghiệp còn chậm. Từ đó tạo nguồn cải cách tiền lương chưa có gì đột phá”, Phó Thủ tướng nhìn nhận.
Để tạo nguồn lực cho cải cách tiền lương ở khu vực doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị “dứt khoát làm theo một lộ trình tăng lương, tiếp tục rà soát các Nghị định quy định về tiền lương trong doanh nghiệp để bổ sung cho hợp lý. Ngoài ra các Bộ, ngành kiểm soát việc tuyển lao động của doanh nghiệp Nhà nước để tránh phình biên chế”.
Ngày 10/11, Quốc hội đã thống nhất thông qua đề xuất tăng lương cho 6,3 triệu người. Cụ thể, sẽ thực hiện điều chỉnh tăng 8% đối với tiền lương của 3 nhóm đối tượng gồm người nghỉ hưu; trợ cấp ưu đãi người có công (số đối tượng do Ngân sách Nhà nước (NSNN) đảm bảo khoảng 2,9 triệu người); bộ phận cán bộ, công chức, viên chức lực lượng vũ trang có hệ số lương từ 2,34 trở xuống (chiếm khoảng 35% tổng số cán bộ là trên 1,8 triệu người).
 


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết website

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 474
  • Tháng hiện tại: 18444
  • Tổng lượt truy cập: 2055000

Hỗ trợ kĩ thuật

Vũ Văn Thọ
0986638303

Thăm dò ý kiến

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác