Hội nghị quán triệt triển khai thực hiện các văn bản về tinh giản biên chế

Đăng lúc: Thứ ba - 16/06/2015 04:01 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 16/6/2015, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản về tinh giản biên chế theo Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17 tháng 4 năm 2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy; ban chấp hành Đảng bộ huyện; HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Đồng chí Vừ A Bằng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai nội dung các văn bản như: Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17 tháng 4 năm 2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế. Thông tư liên tịch số 01/2015/TTLT-BNV-BTC ngày 14 tháng 04 năm 2015 của Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính về Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế. Các dự thảo văn bản của Ban Thường vụ Huyện ủy gồm: Kế hoạch quán triệt, triển khai Nghị quyết số 39-NQ/TW về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức viên chức; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức viên chức;
Nghị quyết số 39-NQ/TW chỉ rõ những năm qua, các cấp, các ngành đã tích cực triển khai chủ trương của Đảng về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đạt được một số kết quả quan trọng. Tuy nhiên, hiệu quả công tác tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức còn hạn chế, tổng số biên chế có xu hướng tăng lên; cơ cấu công chức, viên chức còn chưa hợp lý về số lượng, chức danh ngạch, chức danh nghề nghiệp, độ tuổi, trình độ, dân tộc, giới tính; công tác đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức vẫn là khâu yếu… Vì vậy, Nghị quyết số 39-NQ/TW được ban hành nhằm mục tiêu: Tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thu hút những người có đức, có tài vào hoạt động công vụ trong các cơ quan đảng, nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội, đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, tiết kiệm, giảm chi thường xuyên, cải cách chính sách tiền lương.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu trong thời gian tới đây các chi, đảng bộ trực thuộc, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể căn cứ vào tình hình cụ thể của đơn vị mình tổ chức quán triệt, triển khai sâu rộng Nghị quyết 39-NQ/TW, các văn bản của Trung ương, của tỉnh và các Kế hoạch tổ chức thực hiện của Ban Thường vụ Huyện ủy nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên của cơ quan, đơn vị, tổ chức hội để triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất./.

• Tổng lượt truy cập: 1959829