Công đoàn Giáo dục các cấp hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020

Thứ ba - 05/05/2020 23:47

Công đoàn Giáo dục các cấp hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020

Tháng công nhân năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 01-31/5/2020, với chủ đề “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”.
Tháng Công nhân năm 2020 diễn ra vào dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); kỷ niệm 134 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2020); kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) và hướng tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc trong công nhân, viên chức, lao động lần thứ X.

Công đoàn ngành Giáo dục đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2020 với mục đích tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc tế Lao động 1/5, về truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn đối với quá trình cách mạng của dân tộc, về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là tư tưởng của Bác về công nhân và công đoàn; qua đó tiếp tục phát huy niềm tự hào, khẳng định vị trí, vai trò và đóng góp của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Thông qua các hoạt động, biểu dương cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) giỏi, lao động sáng tạo, gắn với việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động phát huy sáng kiến áp dụng vào công tác quản lý và giảng dạy nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao . Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) đề xuất với lãnh đạo đơn vị mình tổ chức gặp mặt các đoàn viên, CBNGNLĐ có thành tích trong lao động và công tác, thể hiện sự ghi nhận đóng góp quan trọng của người lao động đối với cơ quan, đơn vị, trường học, địa phương và xã hội; động viên CBNGNLĐ gắn bó bền vững với cơ quan, đơn vị, trường học. Trong “ Tháng công nhân”, Công đoàn ngành Giáo dục sẽ tham mưu Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh thăm và tặng quà cho CBNGNLĐ bị tai nạn lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các hoạt động văn hóa, thể thao cũng được các CĐCS triển khai thực hiện.
Tổ chức lễ kỷ niệm 134 năm ngày Quốc tế Lao động gắn với phát động Tháng công nhân năm 2020, Công đoàn cơ sở cần chọn lọc, phát huy những hoạt động thu hút đông đảo CBNGNLĐ tích cực tham gia hưởng ứng đạt hiệu quả thiết thực./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Bình