Tìm kiếm tài liệu

Dowload tài liệu


Open all | Close all

Văn bản mới nhất

Trường PTDTBT-THCS Tìa Dình nỗ lực xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Đăng lúc: Thứ tư - 11/11/2015 22:13 - Người đăng bài viết: admin
Niềm vui đến với thầy và trò trường PTDTBT-THCS Tìa Dình xã vùng cao huyện Điện Biên Đông trong tháng 2/2015 khi nhà trường vừa được vinh dự đón nhận danh hiệu đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Có được kết quả đáng mừng đó, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện; các cấp ủy đảng chính quyền địa phương, cùng với những cố gắng nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.
Những năm đầu thành lập, cùng với những khó khăn chung của địa phương, những thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhân lực trường học là những suy nghĩ trăn trở của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đối với việc nâng cao chất lượng dạy và học, mà trước tiên là vấn đề duy trì sỹ số học sinh. Bởi đối với người dân vùng cao, khi cái đói, cái nghèo luôn thường trực trong cuộc sống hàng ngày vì thế mà việc học hành chưa được coi trọng, trước thực trạng đó, biến suy nghĩ thành hành động, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã không quản khó khăn, vất vả, đến từng nhà vận động học sinh ra lớp. Từ những ngày đầu “trứng nước”, không phụ công sức của các thầy giáo, cô giáo, người dân trên địa bàn dần nhận thức được tầm quan trọng của cái chữ đối với việc nâng cao nhận thức cho con em mình để vươn lên thoát khỏi cái nghèo, đã tạo điều kiện cho con em được đến trường học tập.
Những khó khăn ấy rồi cũng qua đi theo năm tháng miệt mài cống hiến của đội ngũ cán bộ giáo viên cho ngôi trường vùng cao này. Đến nay, nhà trường đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang và các phòng chuyên môn, được mua sắm trang thiết bị dạy học. Sỹ số học sinh duy trì ổn định . Cùng với sự quan tâm đầu tư của các cấp ủy đảng chính quyền, thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã huy động nguồn lực của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn để đầu tư thêm cơ sở vật chất cho công tác dạy và học.

Thầy và trò trường PTDTBT-THCS Tìa Dình tham gia công tác xây dựng trường chuẩn
Trong những năm qua, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn chú trọng công tác thi đua, khen thưởng, coi đó vừa là động lực, vừa là giải pháp, vừa là công việc thường xuyên của mỗi nhà giáo để khắc phục khó khăn, từng bước vươn lên đưa sự nghiệp giáo dục phát triển vững chắc, đồng bộ, đáp ứng yêu cầu đổi mới hiện nay. Các nhiệm vụ trọng tâm của toàn Ngành được tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cụ thể hoá trong các phong trào như “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, các cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương  đạo đức, tự học và sáng tạo”…Đặc biệt, nhà trường đã thực hiện tốt Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; gắn nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với nhiệm vụ của thầy và trò... Thông qua thực hiện các phong trào thi đua, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được bồi dưỡng về phẩm chất, đạo đức nhà giáo và là những tấm gương sáng trong công tác giáo dục đào tạo ở địa phương.

Khuôn viên nhà trường

Việc nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên được xác định là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, do đó nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhưthường xuyên tổ chức dự giờ, thao giảng, cử chọn giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng, thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Hàng năm, toàn trường có 70% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; 25% giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp huyện; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có tay nghề vững vàng, có tinh thần trách nhiệm với học sinh.Tập thể nhà trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.


Vườn rau khu nội trú học sinh

Với sự quyết tâm cao của tập thể, cán bộ, giáo viên và học sinh, Trường PTDTBT-THCS Tìa Dình đã hoàn thành xuất sắc 5 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đây là trường học thứ 17 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

 

Tác giả bài viết: Vũ Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết website

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 1241
  • Tháng hiện tại: 22981
  • Tổng lượt truy cập: 2059537

Hỗ trợ kĩ thuật

Vũ Văn Thọ
0986638303

Thăm dò ý kiến

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác