Tìm kiếm tài liệu

Dowload tài liệu


Open all | Close all

Văn bản mới nhất

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Trường Mầm non Thị Trấn tổ chức cân, đo cho trẻ quý III năm học 2015-2016

Đăng lúc: Thứ ba - 15/03/2016 03:58 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, ngày 15/3/2016 trường Mầm non Thị Trấn Điện Biên Đông tổ chức cân, đo cho trẻ quý III năm học 2015-2016.
 Như chúng ta đã biết trẻ em không những là niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình mà còn là những chủ nhân tương lai của đất nước. Trẻ em chính là những người đảm nhận sự phát triển của xã hội trong tương lai. Với sức khỏe tốt, tư duy sáng tạo, tình cảm đẹp đẽ, thì trẻ có thể dễ dàng thích nghi với môi trường, định hướng hành động nhanh chóng và phù hợp với yêu cầu phát triển mới của xã hội. Trẻ em ở lứa tuổi mầm non đều có sức đề kháng rất yếu, các em đang trong thời kì phát triển và dần hoàn thiện các cơ quan nên trẻ dễ bị mắc phải những bệnh dịch do điều kiện sống tác động.
Trẻ đến trường mầm non từ sáng sớm đến chiều tối mới về, thời gian trẻ thức, hoạt động, học tập, vui chơi, ăn, ngủ và phát triển chủ yếu là ở trường.  Việc theo dõi sức khỏe của trẻ qua biểu đồ tăng trưởng cân nặng và chiều cao để giúp chúng ta biết được trẻ đó có phát triển bình thường hay không? Trên cơ sở đó phát hiện xem trẻ có bị suy dinh dưỡng hay không và từ đó  giữa nhà trường và gia đình có những biện pháp khắc phục kịp thời đối với những trẻ suy dinh dưỡng thể  cân nặng và chiều cao.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 theo đúng chức năng, nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của nhà trường, ngày 15 tháng 03 năm 2016 giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức cân đo cho trẻ quý 3. Để thực hiện tốt công tác cân, đo cho trẻ, các lớp chuẩn bị cân, thước đo chiều cao.  Cân, đo cho trẻ xong giáo viên chủ nhiệm sẽ chấm vào sổ sức khỏe của trẻ để biết trẻ có phát triển bình thường không. Những trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi và nhẹ cân nhà đã thông báo cho phụ huynh biết để có kế hoạch phối hợp chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ tốt hơn, nhằm giúp trẻ có thể lực cân đối, khỏe mạnh, phát triển một cách toàn diện
Kết quả cân đo đợt 3 toàn trường như sau: 
Tổng số trẻ toàn trường:  259 cháu. Trong đó:
- Trẻ có cân nặng phát triển bình thường: 256/259 đạt 98,8 %
            Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân : 3/259 chiếm 1,2 %
- Trẻ có chiều cao phát triển bình thường: 255/259 đạt 98,4  %
             Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi 4/259 chiếm 1,6 %    
      Những trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi và cân nặng nhà trường đã thông báo cho phụ huynh biết để có kế hoạch phối hợp chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ tốt hơn, nhằm giúp trẻ có thể lực cân đối, khỏe mạnh, phát triển một cách toàn diện./.
Một số hình ảnh tổ chức cân, đo cho trẻ trường Mầm non Thị Trấn
Nguồn tin: MN Thị Trấn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết website

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 67
  • Hôm nay: 1011
  • Tháng hiện tại: 50761
  • Tổng lượt truy cập: 2131288

Hỗ trợ kĩ thuật

Vũ Văn Thọ
0986638303

Thăm dò ý kiến

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác