XÂY DỰNG NHÀ ĂN BÁN TRÚ Ở HÁNG LÌA

Chủ nhật - 18/10/2020 23:23
Trường PTDTBT TH và THCS Tân Lập nằm trên địa bàn xã Háng Lìa huyện Điện Biên Đông là một xã nghèo của huyện. Đường giao thông đi lại trơn xã gặp rất nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của Đảng và nhà nước các em học sinh ở các bản xa đã được hưởng chế độ bán trú.
Năm học 2019 - 2020 với số học sinh bán trú 172 em, các em được ăn, nghỉ tại nhà trường. Công tác chăm lo đời sống cho các em được các thầy cố rất quan tâm để các em được đảm bảo về sức khỏe và tinh thần trong học tập, hoạt động thường ngày khi xa gia đình.
Trước đây nhà ăn của các em là nhà tạm. Đó là kết quả của công tác xã hội hoá tại địa phương. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng nhà ăn của học sinh đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục vận động công tác xã hội hoá từ Chương trình phát triển vùng  Điện Biên Đông để làm nhà ba cứng với hàng tấn xi măng, sắt, tôn lợp, cát... Nhà trường còn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo trong việc huy động ngày công lao động từ các đơn vị trường bạn.Trong một thời gian ngắn với sự chung tay góp sức cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, Đoàn thanh niên xã Háng Lìa và các đơn vị trường bạn nhà trường đã hoàn thành công trình nhà ăn gồm 6 gian cho các học sinh bán trú với chiều dài 25m, rộng 8m cao 4,5m. Nhà được làm trên nền nhà ăn cũ đã được tôn tạo lát gạch hoa sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh. Mái nhà được lợp bằng tôn có lớp xốp chống nóng. Đảm bảo khi đến trường các em có nhà ăn sạch sẽ, vệ sinh và an toàn đây cũng là một phần đóng góp vào công tác xây dựng cơ sở vật chất cho trường chuẩn quốc gia.
Ảnh 2
Qua đây, nhà trường trân trọng cảm ơn quý cơ quan Chương trình phát triển vùng ở Điện Biên Đông, Phòng Giáo dục huyện Điện Biên Đông đã quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ nhà trường. Rất mong trong thời gian sắp tới nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ, đầu tư hơn nữa để công tác dạy - học và công tác bán trú phát triển hơn nữa.