TUYÊN TRUYỀN KẾT QUẢ THỰC HIỆN ĐỀ ÁN VỀ TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO TRẺ MẦM NON

Thứ ba - 23/06/2020 14:24
Việc sử dụng tiếng Việt thành thạo cho trẻ mầm non là rất quan trọng, với trẻ em người dân tộc thiểu số điều này càng quan trọng hơn. Vì thế, Trường Mầm non Sư Lư – xã Na Son đã thực hiện nâng cao chất lượng dạy học mầm non thông qua việc “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non năm học 2019 - 2020

8003507396b96be732a8

Để đạt được mục đích tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non tại vùng dân tộc thiểu số, nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt, bảo đảm cho các em có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt để hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non, tạo tiền đề để học tập, lĩnh hội tri thức của các cấp học tiếp theo, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững các dân tộc thiểu số

210d8f1757ddaa83f3cc

Đa số đội ngũ giáo viên nhà trường đều là dạy các em toàn là người dân tộc thiểu số nên vốn từ tiếng việt của trẻ còn nhiều hạn chế, nên giáo viên phải phối hợp với cha mẹ trẻ và cộng đồng trong công tác tăng cường tiếng Việt; bổ sung đồ dùng, đồ chơi, các phương tiện phục vụ công tác tăng cường tiếng Việt; bổ sung các nguồn lực đầu tư cho các địa phương để nâng cao chất lượng tăng cường tiếng Việt; Kế hoạch thực hiện đảm bảo hiệu quả, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương tại nơi trường chúng tôi đang công tác và giảng dạy.

0ddb5a139dd9608739c8

Và để khắc phục được các khó khăn đó về vốn từ tiếng việt đó cho trẻ nhà trường đã tăng cường dạy tăng cường tiếng việt cho trẻ vào mọi lúc, mọi nơi và dạy vào các hoạt động trong ngày của trẻ. Từ đó nhằm giúp trẻ phát triển tốt về mặt ngôn ngữ cho trẻ.