HƯỞNG ỨNG “NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI, NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI VÀ CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT” NĂM 2022

Thứ hai - 28/03/2022 08:15
Thực hiện theo văn bản số 246/PGDĐT-CMTHCS của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông ngày 22/3/2022 về việc tham dự Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Ngày Nước Thế giới, ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch giờ trái đất năm 2022; Công văn số 256/PGDĐT-CM của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông ngày 25/3/2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày nước thế giới (22/3), ngày khí tượng thế giới (23/3) và chiến dịch giờ trái đất năm 2022.

Ban giám hiệu trường PTDTBT-THCS Keo Lôm đã triển khai văn bản cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường qua hệ thống thông tin nội bộ của trường và phát động Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hưởng ứng tham gia Ngày Nước thế giới 22/3, ngày khí tượng thế giới 23/3 và Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhà trường và trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 có nhiều diễn biến phức tạp.
Với hình thức tham gia trực tuyến qua Room Meeting để phòng tránh nguy cơ dịch Covid-19. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đều hưởng ứng và tham gia một cách tích cực. Mục đích của lễ phát động năm nay là giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường có thêm các thông tin về Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 tập trung vào các chủ đề sau:
z3288164875856 11d9c818091b67842ba6a0a45e916a27
Ngày Nước thế giới 22/3/2022 được Liên Hợp Quốc phát động  với chủ đề là “Nước ngầm – Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình” nhấn mạnh vai trò của nước ngầm trong hệ thống nước và điều kiện vệ sinh, hoạt động nông nghiệp, công nghiệp, hệ sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu, kêu gọi cộng đồng cần có những hoạt động khai thác, bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn nước ngầm thích ứng với biến đổi khí hậu và đáp ứng nhu cầu dân số ngày càng tăng.

Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2022 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề “Cảnh báo sớm để hành động sớm – Thông tin khí tượng thủy văn và khí hậu phục vụ hiệu quả giảm nhẹ rủ ro thiên tai” Với thông điệp nhấn mạnh vai trò của công tác thông tin, dự báo, cảnh báo sớm , lường trước nguy cơ nhằm phòng chống hiệu quả với thiên tai, đảm bảo sinh mạng cho người dân, và phát triển kinh tế.
z3288164875853 02fd67f41f2370ab428b6ed1fbd6c17d
Giờ trái đất năm 2022 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ”. Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò quan trọng của các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu.

Hưởng ứng chuỗi các sự kiện quan trọng này các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường PTDTBT THCS Keo Lôm đều tham gia và hưởng ứng nhiệt tình bằng các việc làm như cụ thể và thiết thực như: treo các băng rôn, khẩu hiệu, tham gia tìm hiểu trực tuyến Lễ phát động qua nền tảng Room Meeting, tích cực trồng cây xanh, sử dụng tiết kiệm nước, giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch sẽ, khơi thông hệ thống thoát nước, tắt toàn bộ các thiết bị điện không cần thiết trong 1h đồng hồ từ 20h30 đến 21h30 ngày 26/3.
Hoạt động Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 đã mang đến nhiều thông tin, kiến thức bổ ích nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về vai trò của nước, sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với cuộc sống của con người, tầm quan trọng của việc sử dụng tiết kiệm nguồn năng lượng...

Tác giả bài viết: Trần Đức Cảnh- Trường PTDTBT THCS Keo Lôm