Tìm kiếm tài liệu

Dowload tài liệu


Open all | Close all

Văn bản mới nhất

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sở GD&ĐT Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ huyện Điện Biên Đông năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 01/12/2015 22:23 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 02/12, Đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục xóa mù chữ do đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công nhận huyện Điện Biên Đông đạt chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ, năm 2015. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Quàng Văn Trường, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện; đồng chí Cù Huy Hoàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cùng các thành viên trong BCĐ và Ban giám hiệu các đơn vị trường trong toàn huyện.

Đ/c: Nguyễn Văn Kiên - Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc
 
Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ năm 2015. Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đánh giá thực tế về hồ sơ phổ cập giáo dục xóa mù chữ năm 2015 của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Sau khi kiểm tra, đoàn đã đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể; sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị trường học trên địa bàn trong thời gian qua.
 
Công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Quy mô trường, lớp tiếp tục được củng cố và phát triển. Cơ sở vật chất, trường lớp và đội ngũ cán bộ, giáo viên  không ngừng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng, trường lớp đảm bảo xanh, sạch, đẹp; Có nguồn nước sạch, có hệ thống thoát nước, có nhà bếp, công trình vệ sinh đủ và đạt yêu cầu... Trong năm học qua, có 14 xã, thị trấn đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS, Tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt 99%, đi học chuyên cần đạt 95% tổ chức cho trẻ học bán trú đạt gần 100%; 100% giáo viên  đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo.
 
Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh đã đánh giá cao về sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo, điều hành của UBND huyện về công tác Giáo dục và Đào tạo. Đối chiếu với các tiêu chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ, huyện Điện Biên Đông đạt chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ, năm học 2014-2015. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới huyện cần tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ dạy học; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo để tiếp tục duy trì và nâng cao tỉ lệ đạt chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ ở những năm tiếp theo. Mặt khác làm tốt hơn nữa trong công tác quản lý, cập nhật thông tin để hoàn chỉnh các thể thức hồ sơ, báo cáo để tiến hành kiểm tra xét công nhận.
Tác giả bài viết: Vũ Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết website

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 66
  • Hôm nay: 1011
  • Tháng hiện tại: 50757
  • Tổng lượt truy cập: 2131284

Hỗ trợ kĩ thuật

Vũ Văn Thọ
0986638303

Thăm dò ý kiến

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác