Tìm kiếm tài liệu

Dowload tài liệu


Open all | Close all

Văn bản mới nhất

Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015-2016

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/08/2015 21:48 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 28/8/2015, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị huyện, Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015-2016.
Đến dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Ngọc Hùng – Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND-UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo các cơ quan ban ngành cùng toàn thể các đồng chí Cán bộ quản lý, Chủ tịch công đoàn cơ sở giáo dục và các em học sinh trên địa bàn huyện về tham dự.

Đ/c: Cù Huy Hoàn – Trưởng phòng GDĐT huyện báo cáo tổng kết năm học 2014-2015
Sự nghiệp GD&ĐT huyện Điện Biên Đông đã tập trung mọi nguồn lực, huy động được sức mạnh toàn ngành, cùng với sự quan tâm của các cấp chính quyền và toàn xã hội đã tạo ra sự chuyển biến thực sự về nề nếp, chất lượng dạy học. Các hoạt động chuyên môn được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Việc đổi mới phương pháp giảng dạy được chú trọng ở các cấp học, theo hướng phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh. Thiết bị dạy học và phòng học chức năng được phát huy, đội ngũ nhà giáo CBQL trẻ, nhiệt tình, năng động trong công việc có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực sư phạm phục vụ cho việc đổi mới phương pháp dạy học, phát triển tư duy, rèn luyện kỹ năng và nâng cao chất lượng giáo dục. Việc kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục đảm bảo đúng nguyên tắc và quy trình, nội dung kiểm tra bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, phù hợp đối tượng học sinh. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chuyên đề được thực hiện có chiều sâu tại các điểm trường, cụm trường và trong toàn huyện. Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế, qua đó đánh giá và phân loại được đội ngũ giáo viên. Các cuộc vận động và phong trào thi đua xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” được các trường thực hiện khá tốt. Hoạt đông văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hoạt động tư vấn học đường được đẩy mạnh, thu hút nhiều học sinh tham gia. Các hội thi “Tìm hiểu ATGT, hiến pháp và pháp luật” , Học sinh giỏi giải toán bằng máy tính cầm tay”, “Giải toán qua mạng”, “Thi tiếng Anh qua mạng”… được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, huy động tất cả các trường tham gia, qua đó tuyển chọn và tôn vinh nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc dự thi cấp tỉnh đạt kết quả cao.
Kết quả trong năm học 2014-2015, tỉ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đạt 100%, công tác phổ cập giáo dục được duy trì bền vững, quy mô mạng lưới trường lớp được duy trì ổ định, trong năm học 2014-2015 UBND tỉnh đã công nhận 4 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I...

Đ/c: Nguyễn Mạnh Quân – Phó giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương những kết quả ngành giáo dục và đào tạo huyện đạt được qua đó đồng chí đã tập trung phân tích những mặt còn hạn chế trong năm học vừa qua, đồng thời, đề ra một số giải pháp cụ thể, trong đó, chú trọng phát triển giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và giáo dục thể chất cho học sinh.

Đ/c: Nguyễn Thị Phương  - Chủ tịch  LĐLĐ, Ủy viên HĐND huyện 
trao bằng khencho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015
Trong năm học 2014-2015 ngành giáo dục và đào tạo đã vinh dự được Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua cho 01 tập thể, tặng bằng khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân; Công đoàn ngành giáo dục tặng giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân; Liên đoàn lao động tỉnh tặng giấy khen cho 10 tập thể và 29 cá nhân; Công đoàn giáo dục huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 103 cá nhân.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015-2016 ngành giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý giáo dục, đẩy mạnh việc xây dựng, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia; trường bán trú Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, công tác giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe của học sinh; Tăng cường công tác kế hoạch tài chính, tăng cường cơ sở vật chất, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, sử dụng hiệu quả các nguồn lực của nhà nước và xã hội đầu tư cho giáo dục…
Tác giả bài viết: Vũ Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết website

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 1225
  • Tháng hiện tại: 22965
  • Tổng lượt truy cập: 2059521

Hỗ trợ kĩ thuật

Vũ Văn Thọ
0986638303

Thăm dò ý kiến

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác