Hội nghị tổng kết công tác thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục giai đoạn 2010-2015, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phổ cập giáo dục giai đoạn 2016-2020

Đăng lúc: Thứ năm - 10/03/2016 02:18 - Người đăng bài viết: admin
Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Kiên – Phó giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Vừ A Bằng – Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy; Đồng chí Vàng A Hờ - PCT UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo PCGD huyện; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Các cơ quan ban ngành và hiệu trưởng các đơn vị trường
Điện Biên Đông là huyện vùng cao, có trên 80% đồng bào dân tộc thiểu số, địa bàn rộng, dân cư phân tán, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân còn thấp, tỷ lệ đói nghèo cao là những yếu tố ảnh hưởng đến công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện. Đặc biệt là cơ sở vật chất và trang thiết bị một số trường học, nhất là trường học ở vùng cao còn nhiều thiếu thốn. Nhiều trường còn thiếu diện tích đất, thiếu phòng học bộ môn, nhà ở bán trú, nhà công vụ, nước sinh hoạt và một số hạng mục phụ trợ.… Tuy nhiên trước những khó khăn trên, để triển khai và thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, trong giai đoạn 2010 - 2015, huyện Điện Biên Đông thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ, có hiệu quả. Trong đó, vai trò chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp tham gia của các tổ chức đoàn thể chính trị vào triển khai thực hiện mục tiêu quốc gia về PCGD-XMC  trên địa bàn được huyện đặc biệt coi trọng và xác định là yếu tố then chốt, quyết định đến sự thành công của công tác phổ cập.

Đ/c: Nguyễn Văn Kiên - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo tại hôị nghị

Sau 5 năm triển khai, với nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo kết quả PCGD, XMC trên địa huyện đã đạt được nhiều kết quả. Công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập GD THCS được duy trì giữ vững, đạt chuẩn PCGD Mầm non cho trẻ 5 tuổi. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng lên. 100% cơ sở giáo dục mầm non triển khai chương trình giáo dục mầm non mới, 100% trẻ em dân tộc thiểu số ra lớp được tăng cường Tiếng Việt; 100% trường mầm non, trường mẫu giáo tổ chức hoạt động giáo dục 2 buổi/ngày. Học sinh Tiểu học hoàn thành chương trình tiểu học đạt 98,6%. Chất lượng giáo dục ở cấp THCS, THPT tiếp tục được củng cố, duy trì ổn định và có chuyển biến tích cực. Kết quả tham gia các cuộc thi chọn HSG, học sinh năng khiếu được duy trì ổn định và tăng qua các năm. Hiệu quả giáo dục tiếp tục được nâng lên: Học sinh tốt nghiệp THCS đạt 96%; 100% các xã, thị trấn duy trì vững chắc PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, PCGD tiểu học, THCS. Hệ thống trường, lớp được mở rộng, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học ngày được tăng cường đã tạo điều kiện tốt cho việc huy động trẻ ra lớp và nâng cao chất lượng giáo dục.

Đ/c: Vù A Bằng - Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện ủy; UBND khẳng định trong 5 năm qua, công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ trên địa bàn huyện đã có những bước chuyển biến quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện. đồng thời các đồng chí cũng đề nghị Trong giai đoạn tiếp theo Ban chỉ đạo PCGD các xã, thị trấn, các cơ quan chức năng, các đơn vị trường học cần tiếp tục có những giải pháp cụ thể, sát với tình hình thực tế của địa phương nhằm củng cố, duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục ở các cấp học.

Đ/c: Vàng A Hờ - PCT UBND, trưởng ban chỉ đạo PCGD huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Đ/c: Cù Huy Hoàn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục giai đoạn 2010-2015

Nhân dịp này, UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện đã tặng giấy khen cho 24 tập thể, 40 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn huyện giai đoạn 2010 – 2015./.

• Tháng hiện tại: 41901
  • Tổng lượt truy cập: 2030109