Tìm kiếm tài liệu

Dowload tài liệu


Open all | Close all

Văn bản mới nhất

Diễn đàn trẻ em huyện Điện Biên Đông năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 02/06/2015 20:40 - Người đăng bài viết: admin
Từ ngày 26-28/5/2015, UBND huyện Điện Biên Đông phối hợp với Chương trình phát triển vùng Điện Biên Đông tổ chức Diễn đàn trẻ em và Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2015. Tham dự Diễn đàn có đại diện Lãnh đạo Sở Lao động-TB&XH, phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em thuộc Sở Lao động-TB&XH; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; đại diện các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn cùng toàn thể 70 trẻ em đại diện cho khoảng 17.000 trẻ em của toàn huyện tham dự.
  Phát biểu khai mạc Diễn đàn và Lễ phát động tháng hành động Vì trẻ em năm 2015, đồng chí Vàng A Hờ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thời gian qua, trong điều kiện kinh tế huyện nhà còn có nhiều khó khăn, là một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước và tổng thu ngân sách của huyện chủ yếu là do ngân sách Nhà nước cấp nhưng với tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành dành cho trẻ em, công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực. Số trẻ em được đi học ngày càng tăng, nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, giúp đỡ, nhiều trường lớp học, trạm xá được xây dựng mới và nâng cấp, hàng nghìn trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT miễn phí, các chế độ miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập, sách vở, học bổng … được triển khai. Tuy nhiên, qua đánh giá tình hình thực hiện các quyền trẻ em cũng phát hiện nhiều vấn đề còn tồn tại, đó là tình trạng tảo hôn, tình trạng trẻ tự tử bằng lá ngón, trẻ phải lao động sớm, trẻ bỏ học giữa chừng, trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi … còn xảy ra khá phổ biến. Những vấn đề đó sẽ được trẻ tham gia diễn đàn thảo luận, bày tỏ ý kiến, nói lên nguyện vọng, mong muốn, đưa ra các thông điệp đến các nhà hoạch định chính sách các cấp, các phòng, ban, ngành, đoàn thể tiếp nhận, từ đó góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc thúc đẩy thực hiện lồng ghép các mục tiêu vì trẻ em vào kế hoạch hành động của từng đơn vị và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em trong việc thực thi pháp luật, chính sách cho trẻ em.
  Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay là “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động” có một ý nghĩa đặc biệt. Đây là dịp chúng ta tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động triển khai Chỉ thị số 20 CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới; đồng thời là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
   Trong khuôn khổ hoạt động của Diễn đàn trẻ em và Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2015, các đại biểu tham dự Diễn đàn đã tiến hành đóng góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em được trên 15 triệu đồng. Đồng thời, tại Diễn đàn đại diện Sở Lao động-TB&XH cũng đã trao 01 suất quà cho trẻ em mồ côi, trị giá 2.000.000 đồng. Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Điện Biên Đông và Chương trình phát triển vùng huyện Điện Biên Đông cũng có những phần quà trao tặng cho các đội tham gia Diễn đàn.
 Đại diện 70 trẻ em tham dự Diễn đàn đã có những câu hỏi đối thoại với các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban có liên quan. Mặt khác, thông qua các tiết mục kịch, văn nghệ trẻ em đến từ các xã, thị trấn cũng đã gửi những thông điệp đến các nhà hoạch định chính sách nhằm thực hiện tốt hơn các quyền trẻ em trong thời gian tiếp theo.
Tác giả bài viết: Vũ Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết website

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 1230
  • Tháng hiện tại: 22970
  • Tổng lượt truy cập: 2059526

Hỗ trợ kĩ thuật

Vũ Văn Thọ
0986638303

Thăm dò ý kiến

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác