Tìm kiếm tài liệu

Dowload tài liệu


Open all | Close all

Văn bản mới nhất

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Điện Biên Đông nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

Đăng lúc: Thứ tư - 11/05/2016 22:53 - Người đăng bài viết: admin
Trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT, nâng cao dân trí, chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương.

Lễ vinh danh cán bộ, giáo viên, học sinh đạt thành tích trong các kỳ thi cấp tỉnh năm học 2015-2016
 
Thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt trong việc nâng cao chất lượng GD&ĐT, huyện Điện Biên Đông đã hoàn thành vượt chỉ tiêu nghị quyết Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2010 - 2015 về phát triển sự nghiệp GD&ĐT. Công tác phổ cập giáo dục tiểu học, chống mù chữ trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì và giữ vững. Đến năm 2016 có 14/14 xã, thị trấn và toàn huyện giữ vững chuẩn PCGD-CMC. Hiện nay, toàn huyện có 22/57 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm 38,6%; 
Năm học 2015 - 2016, Phòng GD&ĐT huyện cử  66 giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, do Sở GD&ĐT tổ chức. Trong đó, 17 giáo viên mầm non, 24 giáo viên tiểu học, 25 giáo viên THCS, kết thúc hội thi 100% giáo viên đoạt giải.
Nhìn một cách tổng quát ngành giáo dục và đào tạo Điện Biên Đông đã có những chuyển biến tích cực về chất lượng dạy và học. Trước hết, ngành đã xây dựng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và đạt yêu cầu về chất lượng, có tâm huyết với nghề, đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông. Đến năm 2016, toàn ngành có 1766 cán bộ giáo viên các cấp đạt trình độ đào tạo chuẩn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế tri thức.

Bên cạnh đó, ngành còn thường xuyên phát động các phong trào đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng đề cao và phát huy vai trò tích cực, chủ động, sáng tạo của giáo viên và học sinh. Việc tích cực sử dụng đồ dùng dạy học, tự sáng tạo đồ dùng dạy học, tìm tòi và vận dụng các phương pháp dạy, học hiệu quả như ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy... đang trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ giáo viên các cấp. Chính việc tăng cường đổi mới phương pháp dạy, học đã góp phần nâng cao năng lực truyền thụ kiến thức cho học sinh và nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên; Trong những năm gần đây, chất lượng học tập của học sinh toàn huyện Điện Biên Đông ngày càng được nâng lên rõ rệt. Đây chính là hệ quả tất yếu từ việc nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên và phong trào thi đua “Dậy thật, học thật, chất lượng thật”. Khoảng cách chất lượng học tập của học sinh giữa các vùng và các trường trong tỉnh đang được rút ngắn.

Có được những thành tựu trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương và toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên ngành giáo dục huyện Điện Biên Đông, với phương châm" Giữ vững kỷ cương, tăng cường đội ngũ, duy trì sỹ số, nâng cao chất lượng"; cán bộ, giáo viên toàn ngành quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo Điện Biên Đông ngày càng phát triển và đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu "Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài", tích cực góp phần đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.
Tác giả bài viết: Vũ Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết website

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 65
  • Hôm nay: 1011
  • Tháng hiện tại: 50756
  • Tổng lượt truy cập: 2131283

Hỗ trợ kĩ thuật

Vũ Văn Thọ
0986638303

Thăm dò ý kiến

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác