Đại hội Công đoàn Giáo dục huyện Điện Biên Đông lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/10/2015 20:37 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 16/10/2015, Công đoàn ngành Giáo dục huyện Điện Biên Đông đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015- 2020. Tới dự Đại hội có các đồng chí Ngô Văn Thanh - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, phó ban tổ chức huyện; đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên HĐND huyện; Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện; Cùng 70 đại biểu đến từ 57 công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn.

Ban chấp hành Công đoàn giáo dục lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020
Với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, thiết thực” Đại hôi Công đoàn ngành Giáo dục huyện nhiệm kỳ 2015- 2020 có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá phong trào công nhân viên chức lao động trong ngành với các hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ 2015- 2020 Công đoàn Giáo dục huyện đã chỉ đạo phong trào CNVC- LĐ, hoạt động Công đoàn tiếp tục được giữ vững và phát triển. Ngành đã thực hiện tốt việc tổ chức học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của ngành và Công đoàn cấp trên. Các công đoàn cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp và các tổ chức đoàn thể thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành. Tổ chức triển khai có hiệu quả 4 nhiệm vụ trọng tâm công tác của công đoàn giáo dục với nhiều hình thức phù hợp, sáng tạo đã động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên và người lao động khắc phục mọi khó khăn, yên tâm công tác, giữ vững đạo đức nhà giáo tích cực tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ mới.
Qua đó đã duy trì phong trào đổi mới phương pháp dạy học với việc vận động nhà giáo tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng và tự làm đồ dùng dạy học vào giảng dạy và công tác quản lý giáo dục. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Hai không” của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo”, Cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Các cấp Công đoàn tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ công đoàn kịp thời đã góp phần xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh của Công đoàn trong nhiệm kỳ qua. Đến nay công đoàn ngành giáo dục huyện Điện Biên Đông có 1809 công đoàn viên đang sinh hoạt tại 57 Công đoàn cơ sở.  Qua phân loại công đoàn cơ sở có 52,6% vững mạnh xuất sắc, 43,8% đạt vững mạnh và 3,5% công đoàn cơ sở đạt khá.
Phát biểu thảo luận tại đại hội, các đại biểu đã cùng tập trung trao đổi kinh nghiệm công tác, phân tích nhưng nguyên nhân yếu kém tồn tại cần khắc phục. Đồng thời, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015- 2020 là: Tiếp tục đại diện quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên chức, lao động trong ngành; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục và đào tạo phục vụ công nghiệp hóa - Hiện địa hóa đất nước. Xây dựng, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nhằm thực hiện nhiệm vụ đổi mới, phát triển nâng cao của ngành.Vận động, tổ chức nhà giáo và lao động trong ngành tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vân động mang tính xã hội rộng lớn nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành. Đổi mới tổ chức, tăng cường công tác kiểm tra, nâng cao chất lượng đôi ngũ cán bộ công đoàn các cấp, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Nhà nước vững mạnh.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa VIII nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 18 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Hường được bầu làm Chủ tịch công đoàn Giáo dục huyện Điện Biên Đông lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Điện Biên Đông