Tìm kiếm tài liệu

Dowload tài liệu


Open all | Close all

Văn bản mới nhất

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Bước tiến mới cho giáo dục Điện Biên Đông

Đăng lúc: Thứ hai - 23/11/2015 19:54 - Người đăng bài viết: admin
ĐBP - “Thêm một trường đạt chuẩn quốc gia là thêm một cơ sở giáo dục được đầu tư đảm bảo cho việc dạy và học, đồng thời cũng là thêm một bước tiến mới cho giáo dục vùng cao Điện Biên Đông” – đó là khẳng định của ông Cù Huy Hoàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông, tại Lễ trao Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường PTDTBT THCS Tìa Dình, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông.
Việc đạt chuẩn của một trường cấp II miền núi nằm ở vị trí địa lý khó khăn như PTDTBT THCS Tìa Dình không chỉ là niềm vui đối với giáo viên, học sinh, phụ huynh mà còn của chính quyền địa phương. Đây được xem là sự khích lệ, động viên to lớn đối với các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn, trong lộ trình nâng cao chất lượng giáo dục tại các xã vùng biên, đặc biệt khó khăn.

Diện mạo khang trang của Trường PTDTBT THCS Tìa Dình hôm nay.
 
Sau lễ đón nhận trường chuẩn THCS mức độ 1, thầy giáo Nguyễn Danh Hỷ, Hiệu trưởng nhà trường không dấu nổi xúc động, chia sẻ: “Ngay khi nhận nhiệm vụ vào công tác tại Tìa Dình, trong tâm trí tôi luôn xác định phấn đấu cùng với đội ngũ giáo viên của trường vượt khó, nâng cao chất lượng giáo dục. Và quyết tâm xây dựng trường chuẩn quốc gia, đảm bảo cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ giáo viên để phục vụ cho công tác dạy và học lại càng đè nặng hơn bao giờ hết. Khó khăn nối tiếp khó khăn bao nhiêu thì quyết tâm lại càng nhân lên bấy nhiêu. Được sự đồng thuận của nhân dân, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của tập thể giáo viên, học sinh mà hình hài của một ngôi trường vùng cao đạt chuẩn mỗi ngày càng hiện ra rõ rệt. Mỗi mét sân bê tông giờ đây chứa đựng bao mồ hôi, công sức của người dân, mỗi viên gạch được xây nên chứa đựng biết bao tâm huyết của cán bộ giáo viên. Tất cả đã gom góp, tích lũy và làm nên một ngôi trường 2 tầng khang trang, với hệ thống lớp học, nhà hiệu bộ... đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Đó cũng chính là động lực thôi thúc cán bộ giáo viên trong nhà trường phát huy hết năng lực, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục. Hiện tại đội ngũ giáo viên nhà trường đã đạt chuẩn 100%, trong đó 79% có trình độ trên chuẩn; 21% giáo viên dạy giỏi cấp trường, 21% giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm gần 40%, học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt gần 90%. Trong năm học 2015 – 2016 nhà trường đặt ra nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng, nhưng trọng tâm là giữ vững những thành tích đã đạt được và không ngừng vươn lên phấn đấu trở thành một ngôi trường vững mạnh về mọi mặt.
Ông Vàng A Hờ, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xã hội hóa giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn.
 
Ông Cù Huy Hoàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, cùng với Trường PTDTBT THCS Tìa Dình, trên địa bàn huyện đã có 17 trường đạt chuẩn quốc gia, đảm bảo công tác dạy học với cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện và nâng cao. Theo lộ trình, trong năm 2016 huyện sẽ tiếp tục xây dựng thêm 5 trường chuẩn khác ở cả 3 cấp học (mầm non, tiểu học, THCS). Tuy nhiên để có thể chuẩn hóa sớm nhất tất cả các trường trên địa bàn thì sẽ cần nhiều hơn nữa sự chung tay của cả xã hội.
Vẫn biết lộ trình hướng tới đạt chuẩn tất cả các cơ sở giáo dục của huyện còn nhiều gian nan, song với việc từng bước chuẩn hóa từng cơ sở giáo dục một cách vững chắc, sẽ tạo thêm một bước tiến mới trong hành trình nâng cao chất lượng giáo dục của huyện Điện Biên Đông nói riêng, tỉnh Điện Biên nói chung.
Tác giả bài viết: Vũ Lợi
Nguồn tin: Báo ĐBP
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết website

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 74
  • Khách viếng thăm: 72
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1011
  • Tháng hiện tại: 50784
  • Tổng lượt truy cập: 2131311

Hỗ trợ kĩ thuật

Vũ Văn Thọ
0986638303

Thăm dò ý kiến

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác