Cần lắm những tấm lòng nhân ái

Đăng lúc: Thứ năm - 14/01/2016 01:55 - Người đăng bài viết: admin
Xã Sa Dung huyện Điện Biên Đông là một trong những xã khó khăn của huyện Điện Biên Đông. Cuộc sống của người dân nơi đây luôn gắn liền với cái nghèo, cái đói. Vì vậy cha mẹ trẻ cả ngày lam lũ đi làm nương để kiểm đủ ăn cho các con chứ chưa nói gì đến việc đủ mặc cho các con. Những ngày mùa đông giá lạnh của Sa Dung trên sân trường, những đứa trẻ với đôi chân trần và tấm áo mỏng manh run rẩy trước gió lạnh. Các con chỉ có vài ba tấm áo cũ để đến trường, ngồi trong lớp mà các con chân tay tím tái, người run Lên. Có những hôm vì trời quá rét nên nhiều trẻ đã nghỉ học, các cô phải đến từng nhà vận động các con đến lớp.
Thấu hiểu được cái lạnh cắt da, cắt thịt của những đứa trẻ vùng cao nơi đây. Câu lạc Bộ Thiện Đức Sinh với lòng hảo tâm của mình đã tổ chức chương trình “ Áo ấm Điện Biên”. Các thành viên phải vượt hàng trăm cây số để mang những tấm áo ấm, những chiếc mũ len, những đôi tất ấm áp đến cho các con trên địa bàn xã vào mùa đông lạnh giá này. Nụ cười ngây thơ, trong sáng của các con trong buổi trao quà chính là niềm vui, hạnh phúc của các thành viên trong Câu lạc bộ Đức Sinh.

Đoàn từ thiện trao quà cho các đơn vị trường xã Xa Dung

Đó không chỉ là niềm vui của các con, của câu lạc bộ mà cũng là niềm vui các thầy cô giáo nơi vùng cao lạnh giá này, vì trong những ngày mùa đông tới khi các con đến lớp các con đã có những chiếc áo ấm, những đôi tất, mũ len giữ ấm cho các con. Những món quà của câu lạc bộ Thiện Đức Sinh sẽ góp phần tạo thêm động lực cho các em tiếp bước đến trường.
Thay mặt  nhà trường tôi chân thành gửi đến Câu lạc bộ Thiện Đức Sinh, lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống. Mong rằng câu lạc có thêm những chương trình dành cho các con vùng cao, đặc biệt là các con trên địa bàn xã Sa Dung – huyện Điện Biên Đông - tỉnh Điện Biên.

Những phần quà gửi đến các em học sinh của xã  Xa Dung thay cho lời động viên các em cố gắng vươn lên, tiếp tục đạt thành tích cao hơn trong học tập

Nguồn tin: Mầm non Ban Mai

• Tháng hiện tại: 20990