Tìm kiếm tài liệu

Dowload tài liệu


Open all | Close all

Văn bản mới nhất

Tổng kết công tác Y tế trường học năm học 2015-2016

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/09/2016 21:44 - Người đăng bài viết: vuvantho
Ngày 7/9/2016, Sở Y tế và Sở Giáo dục & đào tạo đã phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế trường học năm học 2015-2016. Hội nghị nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm và đưa ra giải pháp khắc phục những khó khăn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017 .

Đ/c: Lường Văn Kiên - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Công tác chăm sóc sức khỏe cho đối tượng học sinh giữ một vai trò và vị trí quan trọng, do đó ngay từ đầu năm học 2015-2016, Sở Y tế và Sở Giáo dục & Đào tạo đã xây dựng kế hoạch thực hiện công tác Y tế trong trường học của toàn tỉnh, đồng thời chỉ đạo các đơn vị y tế, giáo dục tuyến huyện, tuyến xã xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch trong năm. Trong đó, ngành Y tế phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục & Đào tạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động y tế trong trường học. Cụ thể là các hoạt động: khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh, đo đạc các yếu tố vệ sinh phòng học, khám điều tra bệnh răng miệng và kiểm tra thị lực, tổ chức tẩy giun, bổ sung VitaminA cho học sinh và tiêm phòng uốn ván cho nữ sinh phổ thông trung học.
 
Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện, công tác y tế trường học còn gặp một số khó khăn như: thiếu cán bộ thực hiện công tác y tế trường học tại các nhà trường, chủ yếu còn là cán bộ, giáo viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học nên có nhiều khó khăn trong thực hiện chuyên môn. Bên cạnh đó, một số trường học chưa đảm bảo được yêu cầu về cơ sở vật chất theo quy định của nhà nước trong công tác y tế trường học. Nhiều nơi, phòng học chật chội, hệ thống chiếu sáng không đủ, khu ở nội trú chật, thiếu nhà bếp, thiếu nước sạch, các phòng y tế chưa có đầy đủ các trang thiết bị vật tư thiết yếu để phục vụ công tác chăn sóc sức khoẻ ban đầu, sơ cấp cứu cho học sinh. Thêm vào đó, một số đơn vị chưa thực sự quan tâm đến việc tự kiểm tra đánh giá các hoạt động y tế trường học của đơn vị mình, dẫn đến chất lượng công tác y tế trường học giữa các trường học, giữa các trạm y tế chưa đồng đều.

Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017, liên ngành Y tế - Giáo dục & Đào tạo sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp hơn nữa để thực hiện tốt công tác y tế trường học. Xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể và chỉ đạo các phòng chức năng, các đơn vị trực thuộc triển khai các nội dung công tác y tế trường học có giám sát, đánh giá để tăng cường, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh, đảm bảo sức khoẻ cho các em học tập trong thời gian ở trường, đồng thời đủ kiến thức để bảo vệ và chăm sóc bản thân khi ở nhà.
Tác giả bài viết: Vũ Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết website

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 1274
  • Tháng hiện tại: 23014
  • Tổng lượt truy cập: 2059570

Hỗ trợ kĩ thuật

Vũ Văn Thọ
0986638303

Thăm dò ý kiến

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác