Huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Chủ nhật - 20/11/2022 20:34
Sáng 16/11, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa, UBND huyện Điện Biên Đông đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) Tham dự buổi lễ có đồng chí Lò Hải Dung - Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Cù Huy Hoàn, Phó Gián đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo, thầy cô giáo và học sinh các trường trên địa bàn huyện
Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của UBND huyện Điện Biên Đông
Đồng chí Cù Huy Hoàn, Phó Gián đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo  nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022); tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.
Từ khi được thành lập Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông còn rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, không đồng bộ. Đến nay đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu loại hình, với tổng biên chế 1.714 người gồm cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Cơ sở vật chất trường, lớp được quan tâm đầu tư xây dựng, được sửa chữa, nâng cấp... Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi, phòng học chức năng, phương tiện hỗ trợ dạy học cũng được đầu tư đồng bộ, đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục, tích cực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Chất lượng phổ cập được giữ vững (duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi và phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2, chuẩn xóa mù chữ mức độ 2...). Toàn huyện hiện có 33/51 trường đạt trường chuẩn quốc gia. Ghi nhận và biểu dương những thành tựu tích cực, đặc biệt là sự đóng góp của các thế hệ nhà giáo, lãnh đạo huyện Điện Biên Đông cũng mong muốn sẽ tiếp tục được phát huy.
Đặc biệt là trong việc đổi mới công tác quản lý; xây dựng môi trường giáo dục thực chất hiệu quả. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, viên chức bằng nhiều hình thức, giải pháp phù hợp; đầu tư cho giáo dục mũi nhọn.
z3885863079773 3befb051a99db4698088df98b39346f5
Đại diện UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tác giả bài viết: Vũ Thọ