TRƯỜNG PTDTBT - TIỂU HỌC MƯỜNG LUÂN ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH ĐIỆN BIÊN ĐÁNH GIÁ, THẨM ĐỊNH ĐỂ CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM HỌC 2021- 2022

Thứ năm - 28/10/2021 15:27
Trong 2 ngày 20- 21/10/2021, trường PTDTBT- TH Mường Luân vinh dự đón đoàn Đánh giá ngoài của sở giáo đục tỉnh Điện Biên theo Quyết định số 2639/QĐ- SGDĐT ngày 12/10/2021 của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, về việc thành lập các đoàn đánh giá ngoài để công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia năm học 2021-2022.

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục đóng vai trò quan trọng nhằm xác định trường tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn; lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của trường tiểu học; để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá, công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận chuẩn Quốc gia theo Thông tư 17/ 2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hướng dẫn số 5932/BGDĐT-QLCL ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông.
Đoàn đánh giá ngoài do Thầy giáo Lê Quang Vinh - Trưởng phòng kiểm tra quản lý chất lượng giáo dục sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên làm phó trưởng đoàn; các thành viên còn lại trong đoàn là đồng chí Phan Bá Hiền - Chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo làm thư ký; Ủy viên gồm các đồng chí: Trần Đăng Khoa, Nguyễn Phúc Đồng, Trần Trung Nhân, Ngô Quang Hồi.
Mở đầu buổi làm việc thầy giáo Lê Quang Vinh, phó trưởng đoàn Đánh giá ngoài khai mạc buổi làm việc, thông qua quyết định đoàn đánh giá ngoài, nêu nội dung buổi đánh giá và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong đoàn đánh giá ngoài.
Đoàn đánh giá ngoài kết luận, trường PTDTBT- TH Mường Luân  đã triển khai công tác tự đánh giá đúng theo trình tự các bước của Bộ giáo dục và Đào tạo; Mức độ đánh giá phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Qua đánh giá nhà trường đã nghiêm túc nhìn nhận điểm mạnh của trường và được xem xét một cách cẩn trọng, những mặt còn hạn chế thì được phân tích kỹ để xây dựng kế hoạch hành động, cải tiến chất lượng nhằm khắc phục những điểm yếu để từng bước đưa trường thực hiện ngày càng hoàn thiện, đảm bảo đủ quy trình.
Kết quả làm việc, đoàn đánh giá ngoài ghi nhận công tác tự đánh giá của trường PTDTBT- TH Mường Luân, Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành thực hiện đúng quy trình đánh giá, nghiên cứu hồ sơ minh chứng, nhận xét đánh giá các tiêu chí, tiến hành khảo sát sơ bộ, khảo sát chính thức tại đơn vị và Đoàn đánh giá ngoài của Sở GDĐT cơ bản thống nhất với báo cáo tự đánh giá của nhà trường. Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá ngoài cũng chia sẻ một số nội dung giúp nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh và hoàn thiện những mặt còn tồn tại để phấn đấu tốt hơn trong những năm tiếp theo.
Đây là một vinh dự lớn đối với ngành Giáo dục và đào tạo của huyện Điện Biên Đông nói chung và trường PTDTBT- TH Mường Luân, Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Mường Luân nói riêng và cũng là động lực rất lớn để cả thầy và trò Trường PTDTBT- TH Mường Luân sẽ luôn phấn đấu, cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao cho. Thầy và trò Trường PTDTBT- TH Mường Luân sẽ luôn cố gắng hết mình với sự tin tưởng mà Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên, Phòng Giáo dục và đào tạo Điện Biên Đông đã đặt ra để xây dựng ngôi trường ngày một khang trang, phát triển và xứng đáng là cái nôi của nền giáo dục, là điểm sáng trong nền giáo dục của địa phương. Từ đó góp phần phát triển nền giáo dục của tỉnh nhà ngày một phát triển mạnh hơn nữa.