CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VÀ THỰC HIỆN TIÊM VACXIN CHO HỌC SINH CẤP THCS THÁNG 12 NĂM 2021

Thứ sáu - 10/12/2021 16:05
Sáng ngày 08-12, huyện Điện Biên Đông đã kết thúc tiêm chủng đợt 1 mũi 1 vắc xin phòng chống Covid-19 cho học sinh độ tuổi 12 đến 15 tuổi (từ lớp 7 đến lớp 9). Theo Kế hoạch của UBND huyện, chiến dịch diễn ra từ ngày 01/12/2021 đến ngày 08/12/2021. Tính đến ngày 08/12/2021, có hơn 2207 học sinh độ tuổi từ 12 đến 15 của 09 trường trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông: PTDTBT TH&THCS Na Son, PTDTBT THCS Chiềng Sơ, PTDTBT THCS Phì Nhừ, PTDTBT THCS Nong U, THCS Thị trấn, THCS Luân Giói, PTDTBT TH&THCS Suối Lư, PTDTBT THCS Pú Hồng, PTDTBT TH&THCS Mường Luân được tiêm chủng trong đợt này. Vắc xin được sử dụng tiêm là vắc xin Comirnaty của Pfizer-BioNtech đã được bộ Y tế phê duyệt, học sinh sẽ được tiêm 2 mũi, cách nhau từ 3-4 tuần.
Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị trường trực thuộc tiếp tục tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến toàn thể học sinh và phụ huynh, phối hợp với ngành y tế vận động cha mẹ, phụ huynh người giám hộ tiếp tục cho học sinh tham gia tiêm chủng. Đảm bảo tất cả học sinh tham gia tiêm chủng đều có phiếu tiêm chủng có chữ ký xác nhận của phụ huynh, người giám hộ.
Các điểm tiêm chủng đều được đặt ngay tại trường học. Nhằm đảm bảo giãn cách, các học sinh được bố trí tiêm theo từng khối lớp, chia thành nhiều bàn tiêm. Sau tiêm, học sinh được theo dõi tại chỗ ít nhất 30 phút, trước khi ra về được cấp giấy xác nhận tiêm chủng cùng với hướng dẫn theo dõi tại nhà, trong đó có thông tin số điện thoại của cơ sở y tế để liên hệ khi cần.
Cuối mỗi buổi tiêm, các trường đều cập nhật đầy đủ thông tin của học sinh tham gia tiêm vào hệ thống Y tế theo quy định.
Một số hình ảnh tại các điểm tiêm vắc xin tại các đơn vị trường

Tác giả bài viết: Chuyên môn cấp THCS