Tìm kiếm tài liệu

Dowload tài liệu


Open all | Close all

Văn bản mới nhất

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/09/2016 03:06 - Người đăng bài viết: vuvantho
Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017. Ngày 17/09/2016 Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông phối kết hợp với chương trình phát triển vùng Điện Biên Đông tổ chức hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo cho các đơn vị trường tiểu học và mầm non thuộc 4 xã dự án gồm các trường: Mầm non: Ban Mai, Hoa Ban, Phình Giàng, Luân Giói; Các trường tiểu học: Luân Giói, Na Ngua, Tân Lập; PTDTBT-TH: Phình Giàng, Quang Trung.

Hội thi nhằm triển khai sâu rộng phong trào làm, sử dụng đồ dùng dạy học trong quá trình dạy học đối với cán bộ giáo viên và phụ huynh trong các trường mầm non và các trường tiểu học đồng thời phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh trong trường để nghiên cứu và tự làm đồ dùng dạy học, phục vụ thiết thực cho hoạt động đổi mới dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường. Tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các giáo viên, phụ huynh trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học. Hình thành phong trào thường xuyên nghiên cứu tự làm đồ dùng dạy học, đồ chơi, phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc và giáo dục trong trường.
Với các trường Mầm non thì đồ chơi mầm non chính là phương tiện không thể thiếu trong mọi sinh hoại của trẻ hằng ngày góp phần thúc đẩy sự phát triển nhân cách, thẩm mỹ toàn diện của trẻ.
 Để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên, trong việc tận dụng nguyên vật liệu, phế liệu sẵn có đề làm ra những bộ đồ dùng đồ chơi  phục phụ cho việc dạy và học của cô và trẻ. Các loại đồ chơi rất đa dạng và phong phú cả về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu… Nhưng sự phong phú đa dạng đó vẫn không thể thỏa mãn nhu cầu chơi của trẻ mầm non, cũng không làm cho đội ngũ những người trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ ngừng sáng tạo. Các cô giáo và các bậc phụ huynh đã làm một số loại đồ dùng đồ chơi từ các phế liệu sẵn có trong gia đình và địa phương như: vỏ chai nước giải khát, Vỏ chai đựng nước xả giặt , vỏ hộp sữa chua, chai nước rửa tay, ống nhựa, quả bóng nhỏ, các miếng gỗ nhỏ, tre, giấy xốp vụn, vỏ ốc, vỏ một số loài vật …không những góp phần bảo vệ môi trường sạch đẹp mà từ những nguyên phế liệu này các cô giáo và các bậc phụ huynh đã sáng tạo được rất nhiều đồ dùng, đồ chơi
            Dưới đây là những sản phẩm tại hội thi của các đơn vị

   
Sản phẩm trường Mầm non Luân Giói


Trường Mầm non Hoa Ban


Trường PTDTBT-TH Luân Giói


Trường PTDTBT-TH Tân Lập
 

Nguồn tin: Mầm non Luân Giói
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết website

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1002
  • Tháng hiện tại: 49219
  • Tổng lượt truy cập: 2129746

Hỗ trợ kĩ thuật

Vũ Văn Thọ
0986638303

Thăm dò ý kiến

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác