Đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục - xóa mù chữ huyện Điện Biên Đông năm 2020

Thứ hai - 14/12/2020 08:00
Thực hiện Quyết định số 1271/QĐ-UBND, ngày 03 tháng 12 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên Về việc thành lập các đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ các huyện, thị xã, thành phố năm 2020.

Ngày 10/12/2020 đoàn kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục tỉnh Điện Biên đã đến kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện Điện Biên Đông.

Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện Điện Biên Đông, sự phối kết hợp chặt chẽ của các phòng, ban, ngành đoàn thể trên địa bàn, ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục huyện Điện Biên Đông đã xây dựng kế hoạch, kiện toàn cơ sở, chỉ đạo công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn huyện năm 2020.

Đón đoàn kiểm tra có ông Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục của 51 nhà trường đóng trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ phổ cập, các văn bản chỉ đạo, công tác nhập liệu lên hệ thống thông tin phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện Điện Biên Đông; kiểm tra cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên các nhà trường; tổ chức khảo sát thực tế đến các đơn vị trường trên địa bàn xã Nong U.

Kết quả buổi làm việc đoàn đã kết luận Ban chỉ đạo PCGD huyện Điện Biên Đông đã thực hiện phổ cập giáo dục xóa mù chữ có kế hoạch, theo đúng tinh thần các văn bản chỉ đạo, thực hiện công tác phổ cập giáo dục theo các độ tuổi đảm bảo theo yêu cầu. Kết quả cụ thể:

- Số xã đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1, 2: 14/14 xã, tỉ lệ 100%. Huyện duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

- Phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi: Số trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non là 1.829/1.829, tỉ lệ 100%; 14/14 xã duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi; Huyện duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

- Phổ cập giáo dục Tiểu học: Số xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 1, 2 là 14/14, tỉ lệ 100%; số xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3 là 12/14, tỉ lệ 85,7%. Huyện duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 2.

- Phổ cập giáo dục THCS: Số xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 1, 2 là 14/14, tỉ lệ 100%; số xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 là 04/14, tỉ lệ 28,6%. Huyện duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2.

- Số trường đạt chuẩn Quốc gia và trường bán trú: Toàn huyện có 27 trường phổ thông dân tộc bán trú (14 trường Tiểu học; 09 trường THCS, 04 trường phổ thông có nhiều cấp học). Số trường đạt chuẩn Quốc gia là 29/51 trường (09 trường Mầm non, 07 trường Tiểu học, 09 trường THCS, 04 trường phổ thông có nhiều cấp học), tỉ lệ 56,9%

Một số hình ảnh kiểm tra công tác phổ cập

Đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra

Đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu kết luận tại buổi làm việc