Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Thứ hai - 16/08/2021 09:47
Sáng ngày 13/8/2021, Đồng chí Mùa A Vảng - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Cùng đi có đồng chí Lò Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND Huyện, cùng lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện

45a9957

Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện báo cáo về công tác chuẩn bị cho năm học mới

Hiện tại toàn huyện có tổng số 51 trường trong đó có 19 trường Mầm non; 17 trường Tiểu học; 11 trường THCS; 04 trường TH&THCS; 29 trường PTDT bán trú. Có tổng số 813 lớp với tổng số trên 24.000 học sinh, công tác huy động trẻ từ 3 đến 5 tuổi ra lớp đạt 99,9%; tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022 đạt 99,9%; việc duy trì sĩ số lớp học ở các cấp học cao. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được củng cổ và duy trì; đạt chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi; 14/14 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục TH và THCS đạt mức độ 2.

Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến phát biểu tập trung đề xuất những khó khăn, vướng mắc như: Cơ sở hạ tầng một số trường xuống cấp đề nghị được sửa chữa, xây mới; việc bổ sung trang thiết bị, phương tiện hỗ trợ giảng dạy để đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục mới; công tác tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường và công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý…
45A9950

Đồng chí Mùa A Vảng - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Mùa A Vảng - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của ngành giáo dục huyện thời gian qua. Đồng thời đề nghị Phòng GD&ĐT huyện và các phòng, ban, ngành liên quan trên địa bàn huyện có những định hướng phù hợp với tình hình, đặc điểm riêng của huyện; triển khai công tác đầu tư cho giáo dục cần đáp ứng yêu cầu CSVC. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về công tác giáo dục, đào tạo trên địa bàn. Rà soát, đánh giá chất lượng cán bộ, giáo viên. Yêu cầu Phòng GD&ĐT phối hợp kịp thời, thường xuyên với  các phòng, cơ quan chuyên môn trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý. Quan tâm tới công tác phát triển đảng viên trong đội ngũ giáo viên. Quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ trường học. Trước mắt, Phòng GD&ĐT huyện rà soát lại các điều kiện thiết yếu, thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021- 2022 và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường học trên địa bàn huyện…/.

Tác giả bài viết: Vũ Thọ