BÉ VUI HỌC CHỮ

Thứ hai - 16/11/2020 16:20
Trẻ em là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình và toàn xã hội. Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục có ý nghĩa hết sức quan trọng đến sự hình thành phát triển nhân cách ở mỗi trẻ. Thông qua các hoạt động học tập, vui chơi ở trường mà khả năng nhận thức của mỗi trẻ cũng được nâng lên. Trong đó, hoạt động làm quen chữ cái rất cần thiết đối với trẻ mầm non, vì nó là phương tiện góp phần trong việc giáo dục đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ, đặc biệt giúp trẻ phát triển ngôn ngữ. Ngoài ra, môn Làm quen chữ cái là tiền đề vững chắc giúp trẻ bước vào trường Tiểu học với một tâm thế tự tin, vững chắc.

ảnh 1

Làm quen với chữ cái là môn học mở đầu cho bước ngoặt của quá trình giao tiếp, đồng thời nó là thước đo đánh giá kết quả học tập và giảng dạy các môn học khác trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Đối với trẻ mầm non hoạt động vui chơi đóng vai trò chủ đạo, trẻ học bằng chơi, chơi mà học.Trường mầm non Pá Vạt tích cực trong việc dạy trẻ làm quen với chữ cái giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách toàn diện.

Để tiết học làm quen với chữ cái đươc thành công và trẻ hiểu bài không phải là việc là dễ dàng, việc gợi mở gây cho trẻ hứng thú vào bài học cũng là một phần hết sức quan trọng, trẻ có hứng thú thì trẻ mới tích cực tham gia bài học có hiệu quả.

Đặc biệt kiến thức khi truyền thụ đến trẻ phải hết sức ngắn gọn, dễ hiểu, chính xác. Trong khi dạy muốn trẻ ghi nhớ các chữ cái được lâu hơn cô cần phải liên hệ thực tế cho trẻ lên tìm chữ cái đó xung quanh lớp học. Để kiến thức được vững chắc hơn cô cho trẻ so sánh điểm giống và khác nhau của chữ cái để trẻ được khắc sâu hơn.

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay296
  • Tháng hiện tại21,825
  • Tổng lượt truy cập652,378
3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây